Canh rong biển nấu xương hoàn lương thế nào
20.08.2019, 09:06 AMBạn thích bài viết này?
NGUYÊN LIỆU:
- Chân giò: 1 cái chân trước.
- Rong biển: 1 nhúm nhỏ
- Hạt mắc khẻn: 1/2 thìa cafe
- Muối, Mỳ chính…
THỰC HIỆN:
Bước 1: Lọc phần thịt được một món. Riêng phần xương các bác đừng vứt bỏ, hãy đem ninh những khúc xương này lấy nước nhé.
Bước 2: Sau đó cho một nhúm nhỏ rong biển vào làm “rau”. Canh rong biển thường “tanh” nên các bác cho thêm 1/2 thìa hạt mắc khẻn, đảm bảo vừa có mùi thơm đặc biệt, vừa khử được mùi “tanh này.
Em nói vui gọi là “Xương hoàn lương”, vì lẻ ra nó đã hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng mình “khéo léo” dùng nó đúng thời điểm thì có thể chế biến được món khác, chứ để gậm nham nhở rồi bỏ vào ninh thì cũng không sao, “khuất mắt” có ai biết được đâu. Nhưng cảm giác ngon sẽ không còn.
Chúc các bác thực hiện thành công món Canh rong biển nấu xương hoàn lương.
Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem