Chạch chiên lá lốt giòn tan
20.08.2019, 08:30 AMBạn thích bài viết này?
NGUYÊN LIỆU:
- Cá chạch: 300 gram
- Lá lốt: 1 bó (chia 2 phần, một phần thái sợi để chao dầu, một phần lá tươi dùng để cuốn chạch)
- Nghệ: 1 củ bé
- Hành khô: 3 củ
- Gia vị: muối, mỳ chính
THỰC HIỆN:
Bước 1: Làm sạch cá chạch
Các bác cho cá chạch vào trong nồi, bỏ vào khoảng 3 thìa muối, và nhanh tay đậy nắp nồi lại, cá chạch sẽ nhảy tùm lum vì xót muối, vì thế mà nhớt chạch được làm sạch, sau đó các bác đem rửa lại (lặp lại bước này 3 lần) trước khi dùng chanh để làm sạch lần cuối.
Bước 2: Ướp cá chạch với nghệ tươi, muối, mỳ chính trong vòng 30 phút.
Bước 3: Đem cá đã ướp rán vàng, gần được cá các bác cho hành tím thái lát rán cùng, để hành thơm mà không cháy…
Bước 4: Chao lá lốt thái sợi qua dầu cho giòn.
Bước 5: Cho cá chạch rán ở bước 3 và lá lốt chao vào đĩa là có thể thưởng thức được rồi. Các bác dùng lá lốt tươi để cuộn trạch với các gia vị lá lốt chao, hành tím phi thơm… chấm nước mắm ớt, rất ngon nhé.
Chúc các bác thực hiện thành công món Chạch chiên lá lốt.
Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới .
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem