Cánh gà chiên nước mắm đơn giản trong một nốt nhạc
25.09.2019, 09:51 PMBạn thích bài viết này?
Được biết đến là một món ăn khoái khẩu của tất cả mọi người. Cánh gà chiên nước mắm ăn cơm cũng rất ngon, chỉ cần nắm chắc về công thức cùng với khả năng chiêm nghiệm thức ăn của bản thân là có thể làm được. Cánh gà là một loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, giúp phát triển cơ bắp và giảm cân hiệu quả. Được sử dụng phổ biến thì cánh gà được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Dân gian còn hay có câu: nhất phao câu, nhì đầu cánh. Nói đến độ dinh dưỡng thì không còn phải bàn cãi nữa. Bạn có thể dùng cánh gà để bổ sung cho thực đơn hằng ngày. Để giúp xương chắc khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Để có một dĩa cánh gà chiên mắm vừa thơm ngon vừa bổ rẻ như ngoài nhà hàng, bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức. Chỉ với một nốt nhạc là bạn đã có ngay một dĩa mồi lai rai với chiến hữu rồi. Hãy cùng trải nghiệm những công đoạn của cách làm cánh gà chiên nước mắm giòn ngon này nhé.
Cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon đậm đà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cánh gà: 4 cái. Chọn những cánh gà có sải dài, thịt săn chắc, cầm nặng tay.
- Tỏi: 1 củ. Chọn củ tỏi bắc để dễ lột và thơm hơn.
- Ớt: 5 quả. Chọn ớt chỉ thiên đỏ.
- Xà lách: 1 búp. Chọn xà lách tươi xanh, để ăn kèm và trang trí.
- Dưa leo: 1 quả. Chọn quả dưa leo vừa, nặng tay.
- Cà chua: 1 quả. Chọn quả tròn, đỏ, cầm chắc tay. Dùng để trang trí.
- Gia vị thông thường: Nước mắm, đường, tương ớt, dầu ăn, tiêu, bột ngọt.
Sơ chế:
- Cánh gà: Rửa sạch với nước muối, chặt làm đôi.
- Tỏi: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Ớt: Bỏ cuống, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Xà lách: Rửa sạch bằng vòi nước chảy.
- Dưa leo, cà chua: Rửa sạch, cắt tỉa để trang trí.
Cách tiến hành:
- Để tiến hành làm cánh gà chiên nước mắm. Bạn phải chiên cánh gà trước. Cho dầu vào chảo, đun nóng đến khi có bọt nổi li ti thì thả cánh gà vào chiên cho vàng giòn. (không được để cho cánh gà quá khô).
- Sau khi đã chiên xong. Bạn cho cánh gà đã chiên lên trên giấy ăn để hút bớt dầu. Vì nhiều dầu mỡ sẽ dẫn đến ngán và cánh gà chiên mắm của bạn sẽ mất ngon.
- Làm nước sốt cánh gà: Đổ 1 ít dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, thêm vào 3 muỗng nước mắm nhĩ,1 muỗng bột ngọt, ớt băm, 2 muỗng tương ớt, 2 muống đường, 1 ít nước lọc, đánh đều cho hỗn hợp nước sốt hòa tan, nếm lại cho nước sốt có vị cay cay, mặn mặn, ngọt vừa là được. Cánh gà chiên nước mắm ngon chính là dựa vào nước sốt này.
- Sau khi đã hoàn thành xong nước sốt thì cho phần cánh gà đã chiên vào đảo đều cho thấm gia vị rồi tắt bếp.
- Trang trí dĩa bằng 2 lá xà lách, cà chua thái lát tròn, và dưa leo thái thỏi. Cho cánh gà ra dĩa, rắc một ít tiêu bột thì có thể thưởng thắc ngay.
Những yêu cầu khi làm cánh gà chiên nước mắm:
- Cánh gà giòn, Không quá khô.
- Gia vị bám đều vào cánh gà.
- Màu sắc bắt mắt.
Ngoài ra, bạn có thể làm cánh gà chiên nước mắm bơ tỏi, cánh gà chiên nước mắm chua ngọt, cánh gà sốt me, cánh chiên giòn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể biến tấu cho phù hợp. Tuy nhiên, cánh gà chiên nước mắm thì có vị đậm đà hơn. Nếu dùng chung với cơm thì bạn có thể nấu thêm nồi canh chua hoặc thêm một món rau xào. Để bữa cơm của bạn có thể được hấp dẫn hơn.
Khi kết hợp với một số loại thảo dược đông y sẽ phát huy công dụng của thịt gà. Điều trị các bệnh về sinh lý cho cánh đàn ông và chữa được các chứng tiểu đêm rất hiệu quả. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng cánh gà quá nhiều sẽ dễ gây tích tụ mỡ.
Món ăn này sẽ ngon hơn khi dùng nóng, để nguội thì cánh gà sẽ không còn giòn nữa. Để giòn hơn thì bạn có thể lăn cánh gà qua bột trước khi chiên nhé. Thực hiện xong những công đoạn này là bạn đã nắm được bí quyết cách làm cánh gà chiên nước mắm ngon đậm đà ngay tại nhà rồi đấy. Chúc bạn thành công với công thức này.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem