Cách làm mắm ruốc chưng thịt
02.12.2014, 01:35 PMBạn thích bài viết này?
Mắm ruốc chưng thịt là một món ăn đơn giản nhưng luôn nằm trong top đầu những món đưa cơm nhất trong thực đơn gia đình.
Chuẩn bị:
- 400g thịt lợn (ngon nhất nên chọn thịt ba chỉ)
– 50g mắm ruốc
– Gia vị: 100g đường,dầu ăn, hạt tiêu, ớt, hành tím, củ sả
Thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái nhỏ (Nếu dùng thịt nạc bạn có thể băm nhỏ). Hành tím, xả, ớt băm nhuyễn để riêng. Cho dầu ăn vào chảo mở lửa nhỏ, phi thơm hành và xả.
Bước 2: Khi hỗn hợp sả, hành, ớt tỏa mùi thơm, tiếp tục cho thịt vào xào.
Bước 3: Khi thịt săn chín, cho mắm ruốc cùng 100g đường vào, xào thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp. Tùy vào mỗi loại mắm ruốc sẽ có độ mặn khác nhau, cần lưu ý nêm nếm cho vừa miệng.
Món mắm ruốc chưng thịt đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm cùng với các món dưa chua, gỏi.
Chúc các bạn thành công!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,555 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,281 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,004 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,118 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,351 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,786 lượt xem