Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn
Nấu cá góc ngon như người Hậu Lộc
20.08.2019, 09:00 AMBạn thích bài viết này?
Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Tag: Nấu cá góc, người Hậu Lộc, nhà hàng xóm
Nấu cá góc thì người Hậu Lộc nổi tiếng với cách pha chế, gia giảm của mình. Không phải dạng canh, om cũng không hẳn. Cá nấu không tanh, thơm mùi mắm tôm, rau răm, riềng, mẻ…
NGUYÊN LIỆU:
- Cá góc: 1kg
- Mẻ: vừa đủ (để chua nhẹ)
- Riềng, rau răm, ớt
- Mắm tôm, mỳ chính…
THỰC HIỆN:
Bước 1: Làm sạch cá, chặt miếng vừa ăn. Xương cá này rất cứng, cá to thì chắc chắc phải dùng thêm chày, dùi đục… hoặc đá hộc như Nhà hàng xóm.
Bước 2: Ướp cá với riềng, rau răm, mắm tôm, ớt tươi, mỳ chính… vừa đủ. (Có thời gian các bác nên ướp 10 phút hãy nấu nhé).
Bước 3: Cho nồi cá lên bếp, nấu sôi hỗn hợp cá, nước mẻ, mắm tôm trong vòng 5 phút, trước khi cho thêm nước sôi săm sắp mặt cá nhé.
Bước 4: Nấu cá góc (nhỏ lửa) trong vòng 30-40 phút, nếu thiếu nước bạn tiếp tục thêm nước để tiếp tục nấu. Như vậy bạn đã hoàn thành món cá góc của mình
Chúc các bác thực hiện thành công.
Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
nhahangxom
9 bài | 207 lượt xem
Chủ đề được xem nhiều nhất
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn