Làm măng muối chua, tưởng khó mà dễ ợt
20.08.2019, 08:57 AMBạn thích bài viết này?
NGUYÊN LIỆU:
- Măng tươi (củ): 2kg
- Tỏi: 4 củ
- Ớt: 20 quả
- Muối biển, đường (vừa đủ)
THỰC HIỆN:
Bước 1: Sơ chế măng bằng cách loại bỏ phần măng già, gọt lớp vỏ bên ngoài, giúp măng mềm và trắng. Sau khi gọt xong ngâm ngay vào chậu nước muối (pha loãng).
Bước 2: Thái măng thật mỏng, miếng to nhỏ theo sở thích của từng gia đình. Ngâm măng đã thái trở lại chậu nước muối. Sau khi thái xong măng củ, đổ măng ra rổ, và rửa qua măng này với nước sạch, để ráo.
Bước 3: Chuẩn bị một số nguyên liệu muối cùng măng như ớt tươi, tỏi…
Bước 4: Pha nước muối măng gồm: 3 thìa muối biển, 1 thìa đường, với các nguyên liệu đi kèm như tỏi thái mỏng, ớt bỏ hạt… Lượng nước (nước sôi để nguội) nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng măng các bác muối nhé.
Chú ý:
- Dùng vật nặng (kiểu như cái bát, đĩa gì là được nhé…), để trận măng ngập dưới nước, giúp măng trắng, không bị thâm.
- Sau 3 ngày là có thể ăn được, 4-5 ngày sẽ chua hơn, phù hợp để chế biến các món ngon khác…
Chúc các bác thực hiện thành công món măng muối chua này.
Măng chua có thể chế biến được nhiều món ngon như: Măng chua nấu canh thịt,…
Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem