Măng chua nấu canh thịt
20.08.2019, 08:25 AMBạn thích bài viết này?
NGUYÊN LIỆU:
- Thịt lợn: 1 lạng (có thể thay thế bằng thịt bò, thịt gà… đều rất ngon)
- Măng chua: Vừa đủ
- Hành tím, hành lá
- Muối, mỳ chính
THỰC HIỆN:
Bước 1: Phi thơm hành khô, cho thịt lợn bằm vào xào cùng, nêm lại độ đậm vừa đủ, rồi chế nước đã đun sôi… Ninh tiếp trong thời gian từ 5-7 phút.
Bước 2: Cho măng muối chua vào nồi nước ninh thịt. Các bác có thể xem thêm video cách làm măng muối chua tại đây nhé. Nấu tiếp trong vòng 5 phút hoặc lâu hơn tùy các bác, nêm lại một lần nữa là có thể chén được rồi.
Cuối cùng cho thêm hành lá để bát canh thêm đẹp và thơm nhé.
Khi ăn canh có vị chua, thơm đăc trưng của măng, cay nhẹ của ớt, ngọt của thịt… và măng giòn sần sật nhé. Rất thú vị…
Chú ý: Nếu măng chua các bác có thể rửa qua nước lạnh cho bớt chua nhé.
Chúc các bác thực hiện thành công món Măng chua nấu canh thịt này.
Nếu các bác còn thắc mắc hoặc có công thức nào hay vui lòng gửi thông tin vào mục Bình luận bên dưới.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem