Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Không Biết Cách Bảo Quản Nem Chua Thanh Hóa Này, Dùng 1 Ngày Là Bị Hỏng

24.07.2019, 01:58 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 5,950
Tag: nem chua thanh hóa
Nem chua thanh hóa khi mua về khi gói xong, nếu trong điều kiện nhiệt độ mùa hè thì khoảng 1 tới 2 ngày sẽ chín, còn mùa đông sẽ 3 tới 4 ngày sẽ chín, nếu chưa dùng ngay thì cần biết cách bảo quản hợp lý, để tránh nem bị hỏng khi mang ra sử dụng.Ngoài ra nem chua làm từ thính và thịt nên rất dễ bị nhanh hỏng nếu không biết cách bảo quản hợp lý. Dưới đây là cách bảo quản nem chua Thanh Hóa đơn giản mà hiệu quả nhất.

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN NEM CHUA

Khi mua nem từ bất cứ đại lý nào hoặc tự làm, quý khách cần đặc biệt chú ý hỏi người làm nem xem nem mới gói xong hay nem đã chín để bảo quản hợp lý.Với mỗi giai đoạn nem sẽ được bảo quan theo điều kiện khác nhau.Dưới đây là cách bảo quản nem ngay khi mới gói xong và bảo quản nem sau khi chín

Bảo quản nem chua Thanh Hóa ngay khi gói xong

Khi gói nem xong thì để nem chua trong điều kiện nhiệt độ từ 18 – 24 là hợp lý, để ở nơi sạch sẽ thoáng mát, tránh để tiếp xúc với chó mèo vật nuôi.Nem vào mùa hè sẽ chín nhanh hơn mùa đông từ 1 tới 2 ngày, nếu để nem lâu quá dễ bị chua và không còn thơm ngon nữa.

Bảo quản nem chua Thanh Hóa sau khi nem chín

Khi nem chín tốt nhất là mang ra sử dụng ngay nem sẽ có được hương vị thơm ngon nhất, nếu trong trường hợp chưa thể sử dụng ngay, quý khách có thể bảo quản trong tủ lạnh.Nem để trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản được từ 6 – 7 ngày, khi đó nem sẽ săn chắc và không bị héo lá, khi mang ra vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Trong trường hợp đi xa như Bình Dương, Hồ Chí Minh… quý khách nên bọc kín nem chua bằng túi nilon để tránh để nem chua tiếp xúc với nước ẩm, sau đó bỏ vào thùng xốp có đá.Tuy có thể giữ được hương vị của nem chua nhưng có thể khiếnn có thể làm giảm đi vị tươi ngon.

Trên đây là cách bảo quản nem chua Thanh Hóa mà khi mua nem chua quý khách nên tìm hiểu để nem chua giữ được hương vị thơm ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Ngoài ra, để nem chua Thanh Hóa giữ được lâu, không bị hỏng, quý khách nên lựa chọn nem chua Thanh Hóa chuẩn, từ nhà nem uy tín. Như vậy, nem sẽ giữ được lâu mà hương vị vẫn thơm ngon.

Nem Chua Để Được Bao Lâu

Sau giai đoạn 2-5 ngày ủ nem, nem chua sẽ bước sang giai đoạn vừa chín tới. Đây là giai đoạn nem chua ngon nhất, lúc này nem rất giòn, có độ chua vừa phải và hương vị nem đạt đến độ ngon hoàn hảo. Cách bảo quản tốt nhất là bỏ vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần. 

Nem chua có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 7 ngày mà vẫn giữ được chất lượng nem. Tuy nhiên chúng ta nên thưởng thức nem trong 3-4 ngày sau khi vừa chín tới. Nếu để sau khoảng thời gian này nem sẽ chua hơn và mất dần hương vị. Đặc biệt nếu để nem chua quá 7 ngày thì không nên ăn vì nem sẽ sản sinh ra những vi khuẩn có hại cho đường ruột, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.

Nem sau khi chín 3-4 ngày là thời điểm hương vị nem đạt đến độ ngon hoàn hảo.

Để ngăn chặn quá trình nem chua lên men, giúp tăng thời gian sử dụng nem thì cách đơn giản và hiệu quả nhất là cho nem vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc này chúng ta có thể ăn nem thoải mái mà không lo nem bị hư. Nếu các bạn muốn thưởng thức nem chua cần lấy ra ngoài trước 2 tiếng để nem tan đá và mềm như lúc ban đầu. Các bạn cũng cần lưu ý quá trình bảo quản nem chua trong ngăn đá cũng có giới hạn, nếu để quá lâu hoặc cảm thấy nem có dấu hiệu bất thường thì nên bỏ đi để đảm bảo sức khỏe. 

Mọi bài viết copy hoặc trích dẫn nguồn xin vui lòng ghi rõ nguồn Vifoodshop.com khi đăng tải bài viết này.Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, mọi ý kiến góp ý xin để dưới phần bình luận của bài viết.

 

Tạo chủ đề mới

vifoodshop company
vifoodshop
3 bài | 319 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn