Cách dẫn cách làm món bánh xoài Nha Trang đúng chuẩn
26.09.2019, 05:55 PMBạn thích bài viết này?
Nha Trang không chỉ nối tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên như tranh vẽ mà nơi đây còn vô số các món ăn ngon, hương vị đậm đà như bánh canh, bún cá, mực... Trong đó có món ăn được coi là đặc sản của Nha Trang được nhiều người ưa thích mua về làm quà, đó là bánh xoài. Đây là món bánh được là từ xoài chín tự nhiên, không chất bảo quản với bất cứ loại nguyên liệu khác can thiệt, bởi vì thế bánh vẫn giữ được đúng vị chua chua, ngọt từ trái xoài. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cách làm món bánh tráng xoài Nha Trang ngay tại đây với Let's Fly Travel.
Nguyên liệu cần chuẩn bị?
- Xoài chín mọng, nếu đúng loai xoài Cam Ranh chín tại cây thì quá ngon
- Nia hoặc mâm để phơi bánh
Các bước tiến hành?
B1: Lựa những trái xoài chín (nếu chín cây thì càng tốt thì bánh sẽ ngon hơn) được lột vỏ bằng tay cho hết mủ. Dùng dao nạo dao hết thịt xoài, cho đến khi thấy hạt.
B2: Lấy thịt xoài cho vào máy xay nhuyễn sau đó cho vào nào, bỏ thêm chút đường rồi bật lửa đun, vưa đun vừa quấy đều sao cho đều tay để khỏi dính xoong. Nấu cho đến khi xoài keo lại, sền sệt là ok.
B3: Lấy một lớp nhựa rải bánh tráng khô lên mâm hoặc nia rồi múc hỗn hợp trải thịt xoài lên nia một lớp mỏng, sau đó đem ra phơi.
B4: Thời gian phơi khoảng 2-5 ngày, sờ vào không thấy dính tay thì đem vào, cắt thành miếng và sau đó thưởng thức.
Báng tráng xoài Nha Trang là đặc sản khô để làm quà cho gia đình và bạn bè khi du hí đến mảnh đất này. Khi thương thức thì không cần kèm thêm bất kì thứ gì. Cách thức làm bánh đơn giản đúng không nào, bắt tay vào làm ngày thôi nào.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,543 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem