Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Công thức làm bánh trôi đón ngày tết Hàn thực

12.04.2015, 10:26 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 6,600
Tag: banh troi ngay tet Han thuc | phuong phap lam banh troi nuoc | Cong thuc lam banh troi nuoc | cach lam banh troi nuoc
Bánh trôi ngon phải được làm từ gạo kén nếp cái hoa vàng với tỷ lệ cứ 8 tám phần hoặc 9 phần nếp với 1 đến non 2 phần gạo tẻ.


Ảnh minh họa
 

Bánh trôi ngon phải được làm từ gạo kén nếp cái hoa vàng với tỷ lệ cứ 8 tám phần hoặc 9 phần nếp với 1 đến non 2 phần gạo tẻ.

Nhân bánh là đường phên già, rắn đanh, giòn và thơm mát.

 

 

Cách làm bánh trôi ngon đón tết Hàn thực. 
Bánh nặn xong, được thả vào nồi nước sôi. Câu "Bảy nổi ba chìm, chín lênh đênh" miêu tả rất chính xác hình ảnh luộc bánh trôi: Nước luộc phải sôi to, bánh chìm xuống rồi nổi lên mới vớt ra, ngâm trong nước đun sôi để nguội cho săn trở lại sau đó mới bày vào đĩa.

Mỗi viên bánh chỉ nhỏ vừa ăn, một đĩa chỉ để 10 - 12 viên, rắc thêm chút vừng. Món bánh trôi sẽ ăn ngon khi để nguội.

Cách làm bánh trôi ngon đón Tết Hàn thực chỉ với 7 bước đơn giản:

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trôi

- Gạo nếp 350g, gạo tẻ 150g, đường mật miếng vuông 150g, vừng 20g.

Cách làm bánh trôi

Trộn hai loại gạo với nhau ngâm qua một đêm.

Sau đó, bạn dùng cối xay bột nước để xay thành bột trắng, mịn đều.

 


Cho bột đã xay vào một túi vải thưa sạch và treo lên cho chảy bớt nước để cuối cùng được một loại bột mịn trắng đặc biệt. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể xay bột khô rồi thêm nước nhồi từ từ cho đến khi bột dẻo, không dính tay. Sau đó bọc túi ni-lông ủ chừng 30 phút.

 


Lấy từng miếng bột nhỏ vê tròn, mỗi viên bột bọc một viên đường bên trong. Viên bánh vo tầm 2cm thì chặt đường vuông hạt lựu tầm 0,7cm là vừa.

 

 

Cho những viên bánh đã nặn luộc vào nồi nước sôi để luộc. Nên thả từng viên bột bánh trôi vào, cho lửa nhỏ để nhân bánh không vỡ.

 


Khi bánh nổi lên trên mặt nước khoảng 10 giây, bạn vớt chúng ra, nhúng ngay bánh vào nước đun sôi để nguội, có thể cho thêm vài viên đá vào để bánh nhanh săn chắc hơn.

 


Để một lúc cho bánh nguội hẳn rồi môi thủng vớt lên đĩa. Chọn vừng trắng, đảo nhanh đến khi chuyển màu vàng nhẹ là tắt lửa, đảo thêm chút xíu rồi chấm lên trên mặt mỗi viên bánh.

 Nguồn<Xaluan.com>

Tạo chủ đề mới

Tống  Thị Nhung
vknyckp
72 bài | 1,138 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn