Bánh red velvet cho dip valentine
12.04.2015, 08:31 PMBạn thích bài viết này?
PHẦN BẠT BÁNH
400gr bột mỳ
115gr bột ngô
30gr bột cacao
5gr muối tinh
450ml sữa tươi không đường
30ml nước cốt chanh hoặc dấm trắng
Màu thực phẩm (đỏ)
230gr bơ nhạt, để nhiệt độ phòng
450gr đường kính xay
4 quả trứng gà
5-10ml tinh chất vani
10 ml dấm trắng
10gr baking soda (2 thìa café)
PHẦN KEM PHỦ
360ml kem tươi (whipping cream)
500gr kem phomai (cream cheese)
4ml tinh chất vani
115gr đường xay.
LÀM BẠT PHỦ
- Đầu tiên, rây bột mỳ, bột ngô và trộn đều chúng với nhau cùng muối tinh và bột cacao (1)
- Trong một tô khác, cho 30ml nước cốt chanh hoặc dấm trắng vào 450ml sữa tươi, để khoảng 10 phút; sau đó cho màu thực phẩm vào trộn đều tới khi có được màu sắc như ý (2)
- Trong một chiếc tô trộn khác, dùng máy đánh trứng đánh đều bơ với đường trong khoảng 2-3 phút cho bông mềm. Thêm vào từng quả trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Cuối cùng trộn với tinh chất vani.
- Bật máy đánh trứng ở tốc độ thấp, thêm vào hỗn hợp bơ 1/3 lượng bột ở bước (1), trộn đều; sau đó thêm 1/3 lượng sữa ở bước (2), trộn đều. Cứ thế trộn đều các hỗn hợp cho đến hết.
- Trong một chén nhỏ, đổ baking soda vào 10ml dấm trắng, để sủi bọt hết rồi nhanh tay trộn vào hỗn hợp bột – sữa – bơ vừa trộn xong ở bước trên.
- Tùy theo việc bạn muốn làm nhiều lớp bánh hay ít, bạn có thể chia hỗn hợp bột trên ra làm 3-4 phần và nướng từng phần vào khuôn tròn đường kính từ 20 – 23cm.
- Nếu bạn chia làm 4 phần thì với lượng nguyên liệu như trên bạn nướng mỗi phần trong 25 – 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C hoặc cho tới khi bạn thử xuyên một que tăm vào giữa bánh và rút ra thấy tăm khô là được.
LÀM KEM PHỦ
Trong khi nướng bạt bánh, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách chuẩn bị phần kem phủ như sau:
- Trong một tô trộn lớn, dùng máy đánh trứng đánh đều cream cheese, đường xay cùng 5ml tinh chất vani cho tới khi hỗn hợp trở nên mềm, mượt và mịn.
- Trong một tô khác, đánh bông kem tươi cho tới khi bạn rút que đánh lên tạo thành chóp cứng thì nhẹ tay trộn lẫn kem tươi với hỗn hợp cream cheese bạn vừa đánh ở bước trên. Sau khi trộn bạn cất phần kem này vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng cho cứng lại.
- Sau khi đã nướng hết phần bạt bánh, bạn bày ra đĩa, để nguội hoàn toàn.
- Khi phần bạt bánh đã nguội và phần kem phủ đã cứng lại, bạn lấy ra, đặt phần bạt bánh lên đĩa, trét một lớp kem phủ và đặt tiếp một phần bạt bánh lên, lại trét kem phủ và làm liên tục cho tới khi hết bạt.
- Dùng phần kem phủ còn lại phủ xung quanh chiếc bánh của bạn
- Bạn có thể trang trí bề mặt chiếc bánh của mình với các loại hạt như hạnh nhân, óc chó đập vụn; dâu tây; dừa sấy hoặc bột cacao... tùy theo sở thích, hứng thú và sự sáng tạo của mình.
Cách thực hiện có vẻ phức tạp nhưng kết quả chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem