Canh chua cá lóc miền nam cực ngon
08.04.2015, 05:29 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu:
– 1 con cá lóc khỏang 400g
– 1-2 cây dọc mùng ( bạc hà)
– 2 quả cà chua lớn
– 10-15 quả đậu bắp
– 2 lát dứa vừa ăn
– 100g giá đỗ
– 1 vắt me chua
– 1 nhánh nhỏ cần tây
– Rau mùi tàu (ngò gai), rau ngổ (ngò om)
– Nước mắm, đường, hạt nêm, muối, tỏi, hành khô.
Cách làm:
Bước 1:
- Cá lóc làm sạch, cắt khoanh tròn, nấu một nồi nước sôi thêm vào một ít muối, thả cá vào nấu chín, gắp ra đĩa để riêng.
Bước 2:
- Me chua cho vào bát, thêm một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ hạt, giữ lại phần nước cốt me.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo. Dứa gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
Bước 3:
- Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch, cắt lát xéo.
- Đậu bắp, cần tây, rửa sạch, cắt lát xéo.
Bước 4:
- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
- Mùi tàu, rau ngổ rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 5:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua vào xào, xào khoảng 2 phút thì cho tiếp dứa vào xào cùng.
Bước 6:
– Châm vào nồi cà chua khoảng hai bát lớn nước lọc, đun sôi thì cho nước cốt me vào đun cùng, nêm gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
Bước 7:
– Cho đậu bắp, cần tây vào đun cùng, đun khoảng 3 phút thì cho tiếp giá đỗ, bạc hà, thêm vào một ít nước mắm, cho cá vào đun cùng đến khi sôi lại thì tắt bếp.
– Múc canh ra bát lớn, rắc mùi tàu, rau ngổ lên bề mặt, dùng kèm với mặn mặn và ớt quả cắt nhỏ. Bạn có thể cho một ít tỏi phi lên bề mặt bát canh.
Chúc các mẹ thành công và thêm món canh chua cá lóc miền nam vào thực đơn nhà mình nhé!
nguồn: vào bếp nấu ăn
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem