Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm bánh flan ngon đơn giản

17.04.2015, 12:06 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 8,418
Tag: cach lam banh flan | cach lam banh flan tra xanh | Banh flan
Cách làm bánh cực ngon mà đơn giản lắm nhé..

Nguyên liệu:(cho 1 khay tròn đường kính 22cm)
– 400ml sữa tươi
– 100ml kem tươi (nếu không có kem tươi thì dùng hết bằng sữa tươi là 500ml)
– 70gr đường
– 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
– 2 ống vanilla
– 1 nhúm muối

 

 

Nguyên liệu làm caramel:
– 50gr đường
– 20ml nước
– 15ml nước cốt chanh (theo KT thì cho nước cốt chanh để tạo vị đắng giống caramel vì ở đây mình không thắng caramel đậm để đảm bảo sức khỏe)
Cách làm:

 

 

 

Bước 1 :Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường.
Bước 2 :Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, đun sôi.
Bước 3 :Đổ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng.
Bước 4 :Lọc qua rây cho hết lợn cợn.
Bước 5 :Cho vanilla và muối vào quấy đều.
Làm caramen

 

Bước 1:Cho đường vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe.
Cho nước và cốt chanh vào. Nhanh tay rót caramel ra khuôn.
Bước 2: Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn. Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn.
Bước 3 :Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cup nước, rót cup nước đó vào khay nướng trong lò rồi đặt khuôn bánh vào trong khay nướng có đổ nước đó. Cho vào lò nướng trong vòng 25 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp)
Bước 4 :Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cách làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon

 

Vị trà xanh trong món bánh flan quen thuộc tạo nên hương vị lạ miệng cho người ăn. Cùng chúng tôi học cách làm bánh flan vị trà xanh.
Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi
– 200 ml kem béo
– 10 trứng gà
– 200g đường cát trắng
– 14 khuôn đổ bánh
– 4 thìa cà phê bột trà xanh
Cách làm :
Bước 1: Cho 1 lít sữa tươi; 200 ml kem béo; 3 thìa canh đường cát trắng vào đánh tan. Tiếp đến lấy 10 quả trứng gà, đánh tan rồi lược qua rây cho vào hỗn hợp sữa kem. Khuấy nhẹ hỗn hợp đó để tất cả nguyên liệu được tan hết rồi để trong khoảng 15p. Tiếp đến cho bột trà xanh vào khuấy đều.

 

Bước 2: Hòa tan 200g đường cát với 100 ml nước lọc rồi đun cho đến khi hỗn hợp đó sánh lại, chuyển sang màu cánh gián là được. Tiếp đến cho nước caramen vào khuôn. Chế hỗn hợp kem sữa tươi vào rồi đem hấp chín. Trong quá trình hấp, bạn nhớ canh đều lửa, thường xuyên mở nắp nồi hấp, lau khô hơi nước để hơi nước không giọt xuống làm bánh bị rỗ hoặc bị nát.

 

Bước 3: Bánh hấp chín để vào ngăn mát tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. :

 


Chúc các bạn thực hiện thành công.

 

nguon:vocvach

 

Tạo chủ đề mới

nguyenthihue
hue_nguyen
55 bài | 1,139 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn