Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Các món canh giải nhiệt mùa hè(p2)

06.04.2015, 04:35 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 10,693
Tag: Canh bau nau tom | Canh bap bo nau khe | Canh hoa thien ly gio song
Mùa hè nóng nực, oi bức đang tới gần hãy thêm vào thực đơn nhà mình những món ăn mới để giải nhiệt nhé.

Canh bầu nấu tôm

Mùa này bầu rất nhiều và ngon. Món canh bầu nấu tôm quen thuộc vừa dễ làm, nhanh lại vừa mát mẻ. Mỗi tuần, bạn có thể ăn một vài lần món canh này mà không cảm thấy ngán.

Nguyên liệu

- 0.5kg bầu đất

- 250g tôm sú

- 1 nhánh gừng tươi

- 1 đầu boa rô (tỏi tây) hoặc vài tép tỏi

- Hành lá, mùi tàu

- Gia vị: Muối; hạt nêm; dầu mè;1 muỗng canh nước mắm; tiêu xay.

Thực hiện

- Tôm cắt chân, để nguyên vỏ, rửa sạch.

- Bầu khía cho bớt nhựa, gọt hai đầu, rửa sạch lại rồi thái hoặc bào sợi nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ thái lát mỏng. Boa rô thái nhỏ.

- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho boa rô thái nhỏ vào xào vài giây cho thơm rồi trút tôm vào đảo nhanh tay và liên tục.

- Khi tôm ngả màu hồng nhạt, đổ 1 muỗng canh nước mắm vào đảo nhanh cho thịt tôm thấm vị. Trút bầu vào, xào trong giây lát.

- Đổ nước đun sôi vào, nêm xíu muối, hạt nêm cho vừa miệng. Chờ sôi lại thì tắt lửa vì bầu rất mau chín.

Múc canh bầu nấu tôm ra bát, rắc chút tiêu và hành mùi thái nhỏ lên trên mặt.

Canh bắp bò nấu khế chua

Khế chua nhiều vitamin C, có tác dụng giảm mỡ, thanh nhiệt, và giúp cơ thể tông hợp collagen làm da mặt căng mịn. Thịt bò được coi là thần dược bồi bổ sức khỏe, có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể, tăng cơ bắp và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

 

Nguyên liệu

- Thịt bò bằm nhuyễn hoặc thái miếng: 150 gr

-  3 quả khế cắt miếng mỏng

-  2 trái cà chua đỏ cắt múi cau

- 1 củ hành tím cắt miếng mỏng

- 2 nhánh ngò om cắt khúc

- 2 nhánh ngò gai cắt khúc.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm 1/4 trái ớt cắt miếng mỏng, một lít nước lọc, 3-4 m hạt nêm, 1 m đường cát trắng, 1/4 muỗng tiêu xay, 1 muỗng dầu ăn.

Thực hiện

- Xào hành tím với dầu ăn cho thơm.

- Thêm thịt bò vào nồi, xào chín.

- Cho tiếp cà chua vào nồi xào sơ để lấy màu rồi cho khế vào.

- Thêm nước lọc, đun sôi lên.

- Nêm nước canh với hạt nêm cho vừa ăn.

Canh hoa thiên lý, giò sống

Hoa thiên lý rất giàu vitamin C, B1, B2 và các loại kháng chất cần thiết như canxi, photpho, sắt, đặc biệt là kẽm, vì vậy, nó rất bổ dưỡng. Ngoài ra nó còn có tác dụng: giải nhiệt, cải thiện bệnh trĩ và phì đại tuyến tiền liệt. Dân gian còn cho rằng hoa thiên lý có tác dụng trợ dương, chữa chứng vô sinh ở nam giới do phải thường xuyên tiếp xúc với chì.

 

Nguyên liệu

- Hoa thiên lý: 300gr

- Giò sống:150gr

- Gia vị

Thực hiện

- Hoa thiên lý rửa sạch. Nhặt bớt cuống hoa già và những bông hoa úa.

- Đun sôi nước, lấy thìa nhỏ xúc giò sống thành từng viên rồi thả vào nối nước.

- Lúc viên giò sống bạn lưu ý nhúng thìa vào nước hoặc dầu ăn thì thìa sẽ không bị dính.

- Nước thả giò sống sôi, nêm mắm muối vừa ăn rồi thả hoa thiên lý vào, sôi lại tắt bếp là xong.

Chúc các mẹ thành công!

 

nguồn: XaLuan



Tạo chủ đề mới

nguyenthihue
hue_nguyen
55 bài | 1,139 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn