Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm gà nướng mật ong

17.04.2015, 05:01 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 11,192
Tag: Ga nuong | Ga nuong mat ong | Ga nuong mat ong bang lo dien
Thịt gà rất để chế biến để làm những món ăn ngon, hấp dẫn. Sau đây xin hoianthu.vn xin giới thiệu cách làm gà nướng mật ong ngon mà đơn giản.

Hướng dẫn cách tẩm ướp và làm gà nướng mật ong thơm phức 

Nguyên liệu:

– 1 con gà 2 -3 kg

– 2 thìa cà phê mật ong

– 1 thìa cà phê đường

– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

– 2 thìa cà phê dầu ăn

– 1 thìa nước mắm

– Tỏi, ớt, sả

Cách làm:

Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.

 

 

Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.

 

 

Bước 3: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.

Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.

 

 

Và đây là thành quả ngon tuyệt vời của các bạn

 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nướng hấp dẫn này nhé!

Hướng dẫn cách làm gà nướng mật ong bằng lò điện

Nguyên liệu làm món gà nướng mật ong :

Khẩu phần: 4 người ăn

– 4 đùi gà
– 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn
– 1 muỗng canh tương ớt
– 3 muỗng canh mật ong
– 2 muỗng canh xì dầu
– ½ muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh hạt nêm
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng cà phê ớt bột
– 2/3 muỗng canh dầu hào

Cách làm gà nướng mật ong:

– Ướp gà cùng với hành tỏi, tương ớt, mật ong, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột, dầu hào
– Bọc lại bằng màng nhựa bọc thực phẩm và ướp trong nửa ngày
– Gà sau khi ướp xong xếp vào khuôn
– Phết nước sốt lên

 

 

– Vặn lò ở 200oC, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có) trước 10 phút
– Đặt khay nướng ở rãnh dưới, nướng 30 phút
– Cứ cách 10 phút, lấy gà ra phết nước sốt 1 lần

 

 

– Hết 30 phút, lấy gà ra phết nước sốt thêm lần nữa
– Cho khay nướng lên rãnh giữa, nướng thêm 20 phút
– Hết thời gian, lấy gà ra ngoài

 

 

– Khi chín, phần da gà sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn nhờ có mật ong. Bạn có thể dùng với cơm hoặc bánh mì đều được.

 

 

– Nướng theo cách này thì trong thời gian đầu tiên, do thịt gà gần với lửa dưới của lò hơn nên sẽ thịt chín đều trong khi da gà được làm khô. Mật ong quét lên da trong những phút nướng cuối sẽ giúp da giòn. Không nên quét mật ong ngay từ đầu vì da gà sẽ cháy rất nhanh. Nếu các bạn dùng nồi nướng hay lò thủy tinh thì cũng điều chỉnh nhiệt độ và chế độ lửa cho phù hợp nhé. Thịt nướng xong sẽ chín mềm vừa phải, da rất giòn thơm mà không bị quá cháy.

 

nguồn: vaobepnauan.com

 

Tạo chủ đề mới

nguyenthihue
hue_nguyen
55 bài | 1,139 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn