Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn
Cách làm món trứng chả ngon tuyệt cú mèo
12.10.2019, 03:55 PMBạn thích bài viết này?
Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Tag: cách làm món trứng chả, hướng dẫn làm món trúng chả, món trứng chả hấp dẫn
Có hàng trăm món ăn được chế biến từ trứng. Nhưng món nào vừa dễ làm vừa ngon miệng và đẹp mắt. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn cách làm món trứng chả ngon tuyệt cú mèo
Trứng gà hoặc trứng vịt: 6 quả
Thịt lợn xay: 300gr (có cả nạc và mỡ)
Nấm hương khô: 4 cái
Mộc nhĩ: 3-4 cái
Tôm khô hoặc tôm tươi: nếu tôm khô 10 con,tôm tươi to vừa 5 con.
Miến dong: 30gr
Hành hoa 3 cây
Cà rốt: 1/2 củ
Hành củ khô: 3-4 củ
Gia vị: hạt tiêu,hạt nêm,nước mắm,dầu ăn,hạt điều tạo màu
Cách làm:
Nguyên liệu
Trứng gà hoặc trứng vịt: 6 quả
Thịt lợn xay: 300gr (có cả nạc và mỡ)
Nấm hương khô: 4 cái
Mộc nhĩ: 3-4 cái
Tôm khô hoặc tôm tươi: nếu tôm khô 10 con,tôm tươi to vừa 5 con.
Miến dong: 30gr
Hành hoa 3 cây
Cà rốt: 1/2 củ
Hành củ khô: 3-4 củ
Gia vị: hạt tiêu,hạt nêm,nước mắm,dầu ăn,hạt điều tạo màu
Cách làm:
Mộc nhĩ,nấm hương ngâm nở,cắt gốc thái nhỏ
Miến dong ngâm nở cắt nhỏ
Tôm khô ngâm nở thái nhỏ,tôm tươi bóc vỏ bỏ gân băm nhỏ
Cà rốt gọt bỏ bào sợi thái nhỏ
Hành củ băm nhỏ,hành hoa thái nhỏ
Cho tất cả các nguyên liệu: thịt lợn,mộc nhĩ,nấm hương,miến,cà rốt,hành củ,hành hoa,tôm băm nhỏ vào bát lớn,đập 4 quả trứng gà hoặc vịt vào bát,thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê bột nêm,2 thìa cà phê nước mắm đi bao tay nhào thật đều các nguyên liệu.
Nếu có khuôn thì mọi người dùng khuôn,không có dùng bát mà nếu dùng bát thì nên cho chả vào hấp nhé.Quét một lớp dầu ăn vào bát hoặc khuôn để chống dính.
Mình thì dùng lò nướng nên sẽ lót thêm một lớp giấy nến nhỏ dưới đáy khuôn để chống dính,khi nướng xong lấy chả ra sẽ dễ dàng hơn.
Đổ tất cả các nguyên liệu đã trộn vào khuôn rồi đem nướng 25p ở nhiệt độ 200 độ.Ai không có lò thì cho vào nồi hấp nhé thời gian cũng khoảng 25p.
Sau khi nướng hoặc hấp trong 25p thì bỏ chả ra ngoài.Pha hỗn hợp quết mặt cho đẹp: hai lòng đỏ trứng+2 thìa cà phê dầu điều,trộn đều hỗn hợp quết đều lên trên bề mặt chả rồi lại cho vào hấp hoặc nướng thêm 10-15p nữa là chả chín hoàn toàn và cho bề mặt màu rất đẹp (lưu ý là sau bước quết lòng đỏ nếu đem hấp thì không đậy vung nhé)
Miến dong ngâm nở cắt nhỏ
Tôm khô ngâm nở thái nhỏ,tôm tươi bóc vỏ bỏ gân băm nhỏ
Cà rốt gọt bỏ bào sợi thái nhỏ
Hành củ băm nhỏ,hành hoa thái nhỏ
Cho tất cả các nguyên liệu: thịt lợn,mộc nhĩ,nấm hương,miến,cà rốt,hành củ,hành hoa,tôm băm nhỏ vào bát lớn,đập 4 quả trứng gà hoặc vịt vào bát,thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu,1 thìa cà phê bột nêm,2 thìa cà phê nước mắm đi bao tay nhào thật đều các nguyên liệu.
Nếu có khuôn thì mọi người dùng khuôn,không có dùng bát mà nếu dùng bát thì nên cho chả vào hấp nhé.Quét một lớp dầu ăn vào bát hoặc khuôn để chống dính.
Mình thì dùng lò nướng nên sẽ lót thêm một lớp giấy nến nhỏ dưới đáy khuôn để chống dính,khi nướng xong lấy chả ra sẽ dễ dàng hơn.
Đổ tất cả các nguyên liệu đã trộn vào khuôn rồi đem nướng 25p ở nhiệt độ 200 độ.Ai không có lò thì cho vào nồi hấp nhé thời gian cũng khoảng 25p.
Sau khi nướng hoặc hấp trong 25p thì bỏ chả ra ngoài.Pha hỗn hợp quết mặt cho đẹp: hai lòng đỏ trứng+2 thìa cà phê dầu điều,trộn đều hỗn hợp quết đều lên trên bề mặt chả rồi lại cho vào hấp hoặc nướng thêm 10-15p nữa là chả chín hoàn toàn và cho bề mặt màu rất đẹp (lưu ý là sau bước quết lòng đỏ nếu đem hấp thì không đậy vung nhé)
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
quynhanh
33 bài | 587 lượt xem
Chủ đề được xem nhiều nhất
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,543 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn