Tan chảy cùng Panna Cotta
04.04.2015, 10:58 PMBạn thích bài viết này?
Panna cotta thường có màu trắng đục như sữa và rất mịn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo, mát lạnh, mềm mượt tan trong miệng. Hứa hẹn đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời thích hợp cho cả nhà bạn. Đặc biệt cho người lười uống sữa và ít ăn trái cây đấy.
Nguyên liệu:
- 250gr whipping cream
- 120gr đường
- 200gr dâu tây tươi
- 200ml sữa tươi không đường
- 10gr lá gelatin
Cách làm:
Bước 1:
Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm 10 phút.
Cho kem tươi vào nồi đun, khi kem hơi sôi lăn tăn quanh mép nồi, thêm 70gr đường vào khuấy tan. Tắt bếp, cho 1/2 số lá gelatin đã vắt ráo nước vào khuấy tan, được hỗn hợp A.
Bước 2:
Dâu rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây lấy phần nước cốt.
Bước 3:
Ở một nồi khác, cho nốt phần đường còn lại với 200ml nước vào đun sôi. Tắt bếp, thêm nốt phần lá gelatin còn lại vào khuấy đều. Thêm nước dâu vừa xay vào, khuấy đều, được hỗn hợp B.
Bước 4:
Chuẩn bị sẵn các ly hoặc khuôn đổ thạch, bắt đầu đổ hỗn hợp A vào 2/3 ly, để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại. Khi hỗn hợp đã đặc (khoảng 30 phút), lấy ra và đổ một lớp hỗn hợp B lên trên. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 8 giờ trước khi dùng.
Khi ăn có thể trang trí lên bề mặt bánh bằng trái dâu tươi. Bạn có thể sử dụng đa dạng các loại trái cây khác nhau tùy theo khẩu vị như dâu tằm, xoài chín, chanh dây để làm phong phú hương vị bánh.
Sưu tầm
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem