Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Tan chảy cùng Panna Cotta

04.04.2015, 10:58 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 7,886
Tag: banh panna cotta | panna cotta italia | banh thach panna cuc ngon
Panna cotta là món tráng miệng lừng danh của người Ý với vị béo quyến rũ kết hợp với vị thanh mát của trái cây tạo nên sự cân bằng, thu hút cho món ăn và cả người thưởng thức.

Panna cotta thường có màu trắng đục như sữa và rất mịn, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo, mát lạnh, mềm mượt tan trong miệng. Hứa hẹn đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời thích hợp cho cả nhà bạn. Đặc biệt cho người lười uống sữa và ít ăn trái cây đấy.

 

panna_cotta

 

Nguyên liệu:

  • 250gr whipping cream
  • 120gr đường
  • 200gr dâu tây tươi
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 10gr lá gelatin

Cách làm:

Bước 1:

Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm 10 phút.

Cho kem tươi vào nồi đun, khi kem hơi sôi lăn tăn quanh mép nồi, thêm 70gr đường vào khuấy tan. Tắt bếp, cho 1/2 số lá gelatin đã vắt ráo nước vào khuấy tan, được hỗn hợp A.

Bước 2:

Dâu rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây lấy phần nước cốt.

Bước 3:

Ở một nồi khác, cho nốt phần đường còn lại với 200ml nước vào đun sôi. Tắt bếp, thêm nốt phần lá gelatin còn lại vào khuấy đều. Thêm nước dâu vừa xay vào, khuấy đều, được hỗn hợp B.

Bước 4:

Chuẩn bị sẵn các ly hoặc khuôn đổ thạch, bắt đầu đổ hỗn hợp A vào 2/3 ly, để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại. Khi hỗn hợp đã đặc (khoảng 30 phút), lấy ra và đổ một lớp hỗn hợp B lên trên. Đặt bánh vào tủ lạnh ít nhất là 8 giờ trước khi dùng.

Khi ăn có thể trang trí lên bề mặt bánh bằng trái dâu tươi. Bạn có thể sử dụng đa dạng các loại trái cây khác nhau tùy theo khẩu vị như dâu tằm, xoài chín, chanh dây để làm phong phú hương vị bánh.

 

Sưu tầm

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,398 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn