Trổ tài ẩm thực với các món nướng
01.04.2015, 10:03 PMBạn thích bài viết này?
Phần I: Nướng tre (Ba chỉ nướng + Bò 36 phố phường + Gà nướng lá thơm)
Nguyên liệu:
Ba chỉ: 100g; bột nêm: 10g; tiêu; mì chính: 1/2 thì cà phê; đường: 1/2 thìa cà phê; mắm: 1 thìa súp; nước màu.
Cách làm:
Sơ chế sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị: bột nêm, tiêu, mì chính, mắm, đường, nước màu với thịt, để 10 phút cho ngấm đều rồi đem nướng trên bếp.
Cảm quan:
Ba chỉ nướng chín tới, có màu vàng cánh gián, dùng cùng đồ cuốn.
Nguyên liệu:
Bò thăn băm: 80g; hành băm: 5g; sả băm: 5g; đậu phộng: 10g; mỡ phần xay nhuyễn: 50g; gia vị; bột gà; tương ớt; dầu mè; tiêu xay.
Cách làm: Tẩm ướp bò với các gia vị trên, bọc và que tre, nướng trên than hoa.
Cảm quan: Bò nướng chín tới, màu vàng sẫm, thơm của thịt bò và dầu mè, bóng lên của mỡ phần. Có thể thưởng thức món này có thể cùng với bánh hỏi hoặc bánh phở, chuối, dứa và dưa chuột thái lát, rau thơm, bánh đa nem, chấm nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu:
Gà đùi: 100g; lá dứa: 3 lá; sốt sườn: 15g; mật ong: 5g; hành băm; tương ớt; sả băm.
Cách làm: Đùi gà thái vuông quân cờ, tẩm ướp sốt sườn, hành sả băm, tương ớt, mật ong rồi đem nướng.
Cảm quan: Gà nướng chín tới, thơm vị lá dứa.
Theo TreBBQ - CNMS
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem