Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Trổ tài ẩm thực với các món nướng

01.04.2015, 10:03 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 12,510
Tag: am thuc voi do nuong | cac mon nuong tre | cac mon nuong don gian ma hap dan
Nướng là cách chế biến món ăn cổ xưa nhất nhưng luôn có sức hấp dẫn tuyệt vời. Hãy cùng theo chân bếp trưởng nhà hàng Tre BBQ cùng trổ tài với các món nướng nhé

Phần I: Nướng tre (Ba chỉ nướng + Bò 36 phố phường + Gà nướng lá thơm)

Ba chỉ nướng

Nguyên liệu:mon_nuong

Ba chỉ: 100g; bột nêm: 10g; tiêu; mì chính: 1/2 thì cà phê; đường: 1/2 thìa cà phê; mắm: 1 thìa súp; nước màu.

Cách làm:

Sơ chế sạch, thái lát mỏng, ướp gia vị: bột nêm, tiêu, mì chính, mắm, đường, nước màu với thịt, để 10 phút cho ngấm đều rồi đem nướng trên bếp.

Cảm quan:

Ba chỉ nướng chín tới, có màu vàng cánh gián, dùng cùng đồ cuốn.

 

Bò nướng 36 phố phường

Nguyên liệu:mon_nuong

Bò thăn băm: 80g; hành băm: 5g; sả băm: 5g; đậu phộng: 10g; mỡ phần xay nhuyễn: 50g; gia vị; bột gà; tương ớt; dầu mè; tiêu xay.

Cách làm: Tẩm ướp bò với các gia vị trên, bọc và que tre, nướng trên than hoa.

Cảm quan: Bò nướng chín tới, màu vàng sẫm, thơm của thịt bò và dầu mè, bóng lên của mỡ phần. Có thể thưởng thức món này có thể cùng với bánh hỏi hoặc bánh phở, chuối, dứa và dưa chuột thái lát, rau thơm, bánh đa nem, chấm nước mắm chua ngọt.

 

Gà nướng lá dứa

Nguyên liệu:mon_nuong

Gà đùi: 100g; lá dứa: 3 lá; sốt sườn: 15g; mật ong: 5g; hành băm; tương ớt; sả băm.

Cách làm: Đùi gà thái vuông quân cờ, tẩm ướp sốt sườn, hành sả băm, tương ớt, mật ong rồi đem nướng.

Cảm quan: Gà nướng chín tới, thơm vị lá dứa.

 

 

 

Theo TreBBQ - CNMS

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,404 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn