Trổ tài ẩm thực với các món nướng (Phần cuối)
03.04.2015, 11:54 PMBạn thích bài viết này?
Phần III: Nướng me (Cá nướng lá chuối + tôm nướng ớt + Râu bạch tuộc nướng)
Nguyên liệu:
Cá quả:100 g; dầu hào: 10g; bột nêm: 5g; rượu Aota: 10g; mì chính; mật ong.
Cách làm:
Cá quả sơ chế sạch, tẩm ướp cùng gia vị trên, cuốn vào lá chuối nướng.
Cảm quan:
Cá chín tới ăn cùng bún, rau thơm và nước chấm cá.
Nguyên liệu:
Tôm: 3 con; muối ớt: 15g; tỏi.
Cách làm:
Tôm sơ chế sạch, muối rang để nguội trộn cùng mì chính, đường, ớt sừng, ớt bột nhật, tỏi chiên. Ướp tôm với hỗn hợp muối.
Cảm quan:
Tôm nướng chìn vừa, màu đẹp.
Nguyên liệu:
Râu bạch tuộc: 100g; đậu bắp: 1 quả; dứa: 1/4 quả; mật ong; bột nêm; mì chính; sốt nướng.
Cách làm:
Râu bạch tuộc sơ chế sạch, tẩm ướp cùng gia vị trên. Xiên que với đậu bắp và dứa đem nướng.
Cảm quan:
Râu bạch tuộc chín tới, thơm mùi đậu bắp, có vị của dứa chua chua thật ngon.
Phần IV: Nướng tổng hợp (Hàu sữa nướng hành mỡ + Dứa hải sản nướng)
Nguyên liệu:
Hàu: 6 con; hành hoa; mỡ hành: 5g.
Cách làm:
Hàu sơ chế sạch, nướng trên than hoa. Hành hoa thái nhỏ làm sốt mỡ hành.
Cảm quan:
Hàu nướng chín tới thơm sốt mỡ hành.
Nguyên liệu:
Tôm: 1 con; mực: 25g; cá: 20g; sốt nướng: 10g; mì chính: 5g; hành tây: 10g; bột hải sản: 5g; ớt xanh đỏ Đà Lạt: 25g.
Cách làm:
Tôm bóc vỏ, mực khứa vẩy rồng, cá thái vuông quân cờ, tẩm ướp cùng gia vị trên, xiên cùng ớt xanh đổ và hành tây đem nướng.
Cảm quan:
Thực phẩm chín đều, thơm vị hành tây và ớt.
Theo TreBBQ - CNMS
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem