Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Món đùi vịt sốt cam đơn giản

30.03.2015, 07:08 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 10,167
Tag: dui vit sot cam don gian | dui vit sot cam
"vịt sốt cam" là một món ăn được biết đến như một tinh hoa của ẩm thực Pháp, nhưng thực tế nó có nguồn gốc từ Italia, do công chúa Caterina di Medici khi lấy vua Enrico II của Pháp đã mang món này về nước Pháp và từ đó lan rộng ra khắp thế giới.

 

Mình xin giới thiệu với các bạn cách nấu truyền thống của Ý, cực kỳ đơn giản mà rất ngon miệng

 

Nguyên liệu:


Đùi vịt và ức vịt: 1kg

Cam: 2 quả (muốn đẹp thì nên dùng cam Mỹ)

Rượu vang trắng : 1 cốc 200 ml

Grand Marnier : 1/2 ly (một loại rượu cam,ko có cũng được)

Bơ: 30g

Muối.

Cách làm:

 

 

 

Cho vịt vào áp chảo vàng 2 mặt với bơ, rồi cho rượu vang và 1 cốc nước vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 45 phut.

Trong khi đun vịt (45ph kể trên), gọt vỏ 1 quả cam, chỉ gọt phần vỏ vàng ko lấy phần cùi trắng và vắt lấy nước 2 quả cam.

Phần vỏ càm cắt thành những sợi nhỏ, trần 3ph trong nước sôi rồi vớt ra để ráo
khi phần nước và rượu vang đã cạn, rắc chút muối lên đều lên 2 mặt thịt, đổ nước cam vắt và Grand Marnier (nếu có) cùng với những sợi vỏ vam vào và đun gần cạn. nếu cam chua bạn có thể thêm chút đường. Lấy ra đĩa và ăn nóng.

chúc bạn thành công và có nhiều món ăn mới cho gia đình.

 

nguyenhue(tonghop)

Tạo chủ đề mới

nguyenthihue
hue_nguyen
55 bài | 1,139 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn