Món đùi vịt sốt cam đơn giản
30.03.2015, 07:08 PMBạn thích bài viết này?
Mình xin giới thiệu với các bạn cách nấu truyền thống của Ý, cực kỳ đơn giản mà rất ngon miệng
Nguyên liệu:
Đùi vịt và ức vịt: 1kg
Cam: 2 quả (muốn đẹp thì nên dùng cam Mỹ)
Rượu vang trắng : 1 cốc 200 ml
Grand Marnier : 1/2 ly (một loại rượu cam,ko có cũng được)
Bơ: 30g
Muối.
Cách làm:
Cho vịt vào áp chảo vàng 2 mặt với bơ, rồi cho rượu vang và 1 cốc nước vào, đậy vung đun nhỏ lửa trong 45 phut.
Trong khi đun vịt (45ph kể trên), gọt vỏ 1 quả cam, chỉ gọt phần vỏ vàng ko lấy phần cùi trắng và vắt lấy nước 2 quả cam.
Phần vỏ càm cắt thành những sợi nhỏ, trần 3ph trong nước sôi rồi vớt ra để ráo
khi phần nước và rượu vang đã cạn, rắc chút muối lên đều lên 2 mặt thịt, đổ nước cam vắt và Grand Marnier (nếu có) cùng với những sợi vỏ vam vào và đun gần cạn. nếu cam chua bạn có thể thêm chút đường. Lấy ra đĩa và ăn nóng.
chúc bạn thành công và có nhiều món ăn mới cho gia đình.
nguyenhue(tonghop)
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem