Cách làm món gà hấp nấm ngon tuyệt
27.03.2015, 03:16 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu:
- 1 nửa con gà
- Vài cái mộc nhĩ
- 3 - 5 cái nấm hương tươi
- Tương ớt
Gia vị ướp:
- 30ml dầu hào; 15ml xì dầu; 2 nhánh hành lá; 10 lát gừng; 5g muối; 7ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn sau đó ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút. Thay nước hai lần trong suốt quá trình ngâm. Sau đó, vớt thịt gà ra, để ráo.
Bước 2: Trong một bát lớn, trộn các miếng thịt và với tất cả gia vị ướp. Đặt sang một bên, ướp gà trong 30 phút.
- Ngâm mộc nhĩ với nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương tươi rửa sạch, thái lát.
Bước 3: Trộng tất cả các nguyên liệu vào bát gà. Sau đó đặt cả bát thịt gà vào vỉ, sau đó cho vào nồi hấp trong 30 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín.
Cho thịt gà hấp nấm ra, rắc hành lá xắt nhỏ lên trang trí.
Món này bạn có thể ăn với tương ớt, ớt băm nhỏ và cơm trăng tùy ý.
nguyenhue
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,103 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem