Canh kim chi nấu đậu thịt hấp dẫn
22.03.2015, 08:00 PMBạn thích bài viết này?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh kim chi nấu đậu thịt:
- 200g thịt ba chỉ
- 200g kim chi cải thảo
- 2 bìa đậu phụ
- 1 túi nấm hải sản hoặc nấm loại tùy chọn
- 1 củ hành tím, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.
2. Đậu cắt miếng vuông 2cm. Nấm cắt gốc, rửa sạch, để ráo.
3. Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào đảo xém cạnh.
4. Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.
5. Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10 - 15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
6. Lúc nào bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nhà mình thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất vào mới vừa miệng.
Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, bạn tắt bếp.
Lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.
Bên cạnh việc dùng làm món ăn kèm, kim chi còn được góp mặt trong rất nhiều các món ăn khác để tạo vị chua cay dễ ăn, trong đó có món canh kim chi nấu đậu thịt này. Đây là món thường xuất hiện trong mâm cơm mùa đông ở nhà mình, cả nhà quây quần quanh tô canh kim chi nấu đậu thịt nóng hổi, đậm đà.
nguyenhue(tonghop)
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,103 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem