Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Món trứng cuộn ngon đặm đà

19.03.2015, 04:21 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 9,489
Tag: mon ngon tu trung | trung cuon thit ngon ngat ngay | trung cuon thit pate |
Trứng chứa nhiều chất đạm, là món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Từ món trứng chiên, bạn có thể chế biến thành món trứng cuộn với các hỗn hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Trứng cuộn thịt bò

Nguyên liệu

3 quả trứng gà ta

200 gr thịt bò

200 gr đậu đũa

1 củ cà rốt

1 muỗng cà phê tỏi băm

1 tép hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

 

 

Thực hiện Thịt bò rửa sạch, xắt lát hình vuông. Đậu đũa bỏ hai đầu, rửa sạch để ráo nước, cắt khúc dài khoảng 4 cm, luộc sơ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, luộc sơ, cắt sợi dày, dài 4 cm. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Trứng gà đập ra chén, cho một chút tiêu, hành lá, nước mắm vào quậy đều. Bắc chảo lên, đổ chút dầu ăn vào, tráng dầu đều mặt chảo. Để chảo đủ độ nóng, đổ trứng vào, tráng càng mỏng càng tốt. Cho nhỏ lửa, đậy nắp lại. Khoảng sau 2 phút, tắt bếp, rải trứng ra đĩa, cắt trứng thành dải rộng 4 cm. Dùng lại chảo, phi tỏi cho thơm, đổ thịt bò, đậu đũa, cà rốt vào, nêm một chút hạt nêm, tiêu, đảo đều rồi bắc ra. Đặt từng dải trứng lên đĩa, trải thịt bò lên trên, đặt khoảng 4-5 khúc đậu đũa và một ít sợi cà rốt dọc theo lát thịt, sau đó cuộn chặt các hỗn hợp lại, xếp từng cuộn bỏ vào đĩa. Đặt nồi hấp lên bếp. Cho đĩa trứng cuộn vào vỉ hấp, nước sôi khoảng 10 phút thì bắc ra. Dọn trứng ăn với cơm nóng, dùng kèm tương ớt. Trứng cuộn thịt pa tê Nguyên liệu 3 quả trứng gà ta 300 gr thịt thăn 1 hộp pa tê gan Hành tím, tỏi, hành lá Gia vị: Hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

 

 

Thực hiện Thịt rửa sạch, xắt lát hình vuông. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Pa tê đổ ra chén, lấy muỗng đánh cho nhuyễn. Hành tỏi băm nhuyễn. Cho thịt vào tô, ướp với hành tỏi, một chút tiêu, hạt nêm trong khoảng 10 phút. Trứng gà đập ra chén, cho hành lá, ít tiêu, nước mắm vào quậy đều. Bắc chảo lên, đổ chút dầu ăn vào, tráng dầu đều mặt chảo. Để chảo đủ độ nóng, đổ trứng vào, tráng càng mỏng càng tốt. Cho nhỏ lửa, đậy nắp lại. Khoảng sau 2 phút, tắt bếp, rải trứng ra đĩa, cắt thành dải rộng 4 cm. Đặt từng dải trứng lên đĩa, trải thịt lên trên, lấy muỗng phết pa tê dọc theo lát thịt, sau đó cuộn chặt trứng lại, xếp từng cuộn vào đĩa. Đặt nồi hấp lên bếp. Cho đĩa trứng cuộn vào vỉ hấp khoảng 10 phút là được, tắt bếp. Món này dùng với tương đen, tương ớt, ăn với cơm nóng.

Tạo chủ đề mới

Tống  Thị Nhung
vknyckp
72 bài | 1,140 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn