Hướng dẫn làm cà ri dê Ấn Độ
22.07.2015, 11:17 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu cần có cho món cà ri dê Ấn Độ:
+ Thịt dê: 1 kg
+ Sữa
+ Cốt dừa
+ Hạt nêm
+ Lá quế: 1 cành
+ Đậu bắp: 2 lạng
+ Ớt khô
+ Cà tím: 2 quả
+ Gừng: 1 miếng
+ Sả: 3 củ
+ Dầu ăn
+ Rượu trắng: 1/2 bát ăn cơm
+ Hành tím: 2 củ
+ Bột cà ri: 1 gói
Cách làm:
Rưới rượu và gừng đập dập lên thịt dê, ướp trong nửa giờ để thịt dê hết mùi hôi.
Bắc nồi lên bếp có cho thuốc bắc, hoa hồi, quế chi, thảo quả rồi thả cả miếng dê lớn vào nính chín tới thì vớt ra, chờ thịt nguội thì cho vào ngăn lạnh, để vài tiếng thì lấy ra thái vuông vừa ăn, phần thịt nguyên thì dùng để ăn lẩu còn phần xương thịt thì dùng để nấu cà ri.
Dùng khoảng 280ml sửa tươi hoặc 1 môi canh sữa đặc.
Cắt đôi quả cà tím, mỗi nửa lại cắt thành 4 phần.
Thái đôi đậu bắp, hành tím thái xéo, sả đập dập, lá quế thái nhỏ.
Đun nóng dầu rồi cho thịt dê vào chao qua cho khô thì cho cà tím cùng đậu bắp vào chao qua.
Cho dầu vào nồi khác để phi thơm hành tím và sả, thêm vào chút bột cà ri, thả thịt dê vào xào, rắc thêm ớt bột, chế vào 2 bát con nước, tiếp đến cho sữa và cốt dừa cùng hạt nêm nấu sôi lên thì vặn nhỏ lửa.
Cari dê cùng mực tươi
Nấu đến khi thịt dê chín mềm thì cho đậu bắp và cà tím vào nấu chung.
Các nguyên liệu đều chín, nước cạn bớt thì thả rau quế vào.
Múc món ăn ra bát, dùng kèm với bánh mì hoặc bún.
Cà ri dê chế biến khá cầu kì, nhiều nguyên liệu nhưng nếu chế biến vào một ngày rảnh rỗi để có thể cảm nhận thêm một hương vị mới lạ cũng là một ý tưởng tuyệt vời.
Sưu tầm
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem