Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Hướng dẫn làm món bánh kem socola

06.06.2015, 10:25 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 8,016
Tag: banh kem | cach lam banh kem | banh kem socola
Để làm ra một chiếc bánh kem socola ngon lành không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Sau khi tham khảo phần hướng dẫn của hoiamthuc, các bạn có thể tự tay làm một chiếc bánh thật ngon dành tặng cho người thân hoặc bạn bè rồi đấy...

Trước hết như thường lệ thì đầu tiên là vấn đề nguyên liệu làm bánh kem:

Ở phần cốt bánh:

  • 2 quả trứng (55 – 60g 1 quả tính cả vỏ)
  • 70 – 80g đường (tùy khẩu vị)
  • ¼ thìa cà phê vani
  • 40 ml dầu ăn
  • 2 thìa bột cacao (khoảng 15g) hòa với 60 ml nước nóng
  • 50 g bột mỳ mịn (cake flour), nếu không có có thể dùng bột mỳ đa dụng
  • 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • ¼ thìa cà phê cream of tartar

Nguyên liệu cho lớp kem sô cô la:

  • 40g sô cô la (65-70%)
  • 5g bơ nhạt
  • 95 ml kem tươi
  • 1 thìa cà phê rượu Rum (tùy thích)
  • Đường (tùy khẩu vị)

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu rồi thì chúng ta bắt tay vào làm bánh kem thôi:

Bước 1: Bật lò nướng 150 độ C cho lò nóng lên trước khi nướng bánh. Trộn bột nở vào bột mỳ rồi rây đều.

Bước 2:  Đập trứng, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.

Bước 3:  Phần lòng đỏ cho 30g đường vào đánh cho đến khi chuyển sang màu nhạt. Sau đó đô tiếp dầu ăn vào đánh đều hỗn hợp.

Bước 4: Kế tiếp cho nước ca cao, hỗn hợp bột vào chung với hỗn hợp lòng đỏ trứng trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

Bước 5: Cho ít muối vào lòng trắng trứng rồi đánh nổi bọt, cho tiếp cream of tartar vào đánh đến khi bông.

Bước 6: Cho từ từ số đường còn lại vào đánh đến khi bông cứng, mà tính đàn hồi vẫn cao khi úp ngược vẫn có độ dẻo mịn.

Bước 7: Trút hỗn hợp lòng trắng trộn cùng hỗn hợp lòng đỏ làm 3 lần theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

Bước 8: Khi hỗn hợp bột đã xong, đổ vào khuôn nướng, nướng trong vòng 45 phút.

Bước 9: Trong lúc chờ bánh chín ta làm kem socola: Cho socola và ít bơ nhạt vào nồi đun nóng cho tan chảy. Cho đường vào phần kem tươi rồi đánh bông lên, rồi cho hỗn hợp socola đun chảy vào đánh cùng với phần kem tươi. Thành phẩm thu được là kem socola.

Bước 10: Bánh chín lấy khỏi lò, để nguội rồi xẻ làm đôi theo hình vòng tròn.

Bước 11: Trét kem vào lớp bánh thứ nhất, đặt phần bánh thứ 2 lên, rồi trét phần kem còn lại lên mặt và xung quanh thành bánh thật đều.

Bước 12: Phần cuối là trang trí. Bạn có thể trang trí tuỳ thích theo các hình có ý nghĩa.

banh kem socola-hoiamthuc.vn

 

12 bước nhanh chóng và dễ dàng để làm nên chiếc bánh kem socola. Tại sao bạn lại không thử trổ tài nhỉ?

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,398 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn