Bò kho củ cải thơm ngon nóng hổi
11.10.2015, 10:59 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu:
- 900g thịt ức bò
- 450g củ cải
- Tỏi, gừng
- 15ml dầu hào
- 15ml nước sốt hoisin
- 15g đường phèn
- 30ml rượu
- 15ml nước tương
- 7ml nước tương đặc
- 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 1 vỏ cam khô, hành lá, rau mùi, một ít muối, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng kích thước khoảng 2,5cm x 5cm.
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Tỏi, gừng thái lát.
Thực hiện:
Bước 1: Sau khi thịt bò đã được rửa sạch, thái miếng rồi bạn có thể đun sôi một nồi nước, cho thịt bò vào đun khoảng 10 phút sau đó lấy thịt ra và rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
Bước 2: Tiếp đến bạn cần đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào đảo trên lửa nhỏ vài giây.
Bước 3: Thêm dầu hào, nước tương đặc, đường phèn vào đảo tiếp khoảng 1 phút.
Bước 4: Sau đó, bạn cần thêm thịt bò, hoa hồi, vỏ cam khô, lá nguyệt quế và rượu vào.
Bạn đun với lửa vừa cho đến khi thịt bò chuyển màu hơi nâu (khoảng 3 phút).
Thêm 500ml nước và đun sôi sau đó hạ nhiệt độ xuống thấp, đun nhỏ lửa và đậy nắp chảo, om thịt cho đến khi chín mềm. Thêm nước tương, một ít muối cho vừa ăn.
Bước 5: Cuối cùng, bạn thêm củ cải vào, đun sôi rồi lại đun nhỏ lửa, om cho đến khi củ cải chín mềm thì tắt bếp, rắc ít hành lá.
Nguồn: doisongphapluat.com
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem