Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

3 cách làm món cá hấp bia ngon tuyệt

06.10.2015, 09:36 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 15,814
Tag: ẩm thực hà nội | món ngon hà nội | cách làm cá hấp bia
Cá hấp bia là món ăn ngon mà chế biến rất đơn giản. Cùng khám phá cách chế biến món ngon hấp dẫn này nhé.

Cách 1:

Cách làm món cá hấp bia đãi cả nhà ngày cuối tuần

 

- Cá khoảng 1,5 đến 2 kg

- Bia lon hoặc bia hơi đều được

- Thìa là, gừng, xả, dưa chuột, cà rốt, dứa

- Gia vị măm muối đường ...

Xong khâu chuẩn bị chúng ta cùng bắt đầu

Bước 1:

Gừng thải nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ giữ lại phần cọng để nguyên.

Cá rửa sạch, bỏ đầu, khứa chéo rồi cho vào tẩm với các thứ bên trên + gia vị mắm muối. Nhét gừng xả vào các khe khứa cá.

Ướp trong vòng 20-30 phút.

Bước 2:

Chuẩn bị nồi hấp, có thể dùng nồi cơm điện cho tiện, Đổ bia vào và đặt vỉ hấp cách thủy lên sau đó đặt đĩa cá lên đậy vung vào và hấp . Xem đồng hồ khoảng 20 phút là chín.

 

Cách 2

- Cá trắm/ cá quả

- Bia

- Gừng, xả, thìa là, mắm, bột canh, hạt tiêu, đường, ớt

- Dưa chuột, cà rốt, dứa

Cách làm:

- Gừng thải chỉ nhỏ, xả thái lát mỏng, thìa là thái nhỏ, riêng cọc thìa là thì để nguyên dài như que tăm.

- Cá rửa sạch, khứa chéo rồi tẩm ướp với xả, gừng, thìa là, mắm, tiêu, gia vị, chút đường (khoảng 20 – 30’) Nhét xả, thìa là vào những khứa của cá cho thấm vào thịt cá.

- Đổ bia vào nồi hấp (mình hấp bằng nồi cơm điện, rất tiện).

- Rải cọc thìa là, gừng, ớt. 

- Trong khi đợi hấp cá thì chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như thái dưa chuột, cà rốt, dứa 

- Pha nước chấm thì nhớ thái cả thìa là và gừng vào... Món này ăn vào những ngày hè oi ả thì rất ngon và mát.

 

Cách 3

Cách làm món cá hấp bia đãi cả nhà ngày cuối tuần

 

Cá trắm khúc to hoăc cá quả

Hành hoa loại có cả củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh

Sả, gừng, tỏi, 1-2 lát tai chua, ớt

Bia, muối, nước mắm, đường.

Cách làm:

Bước 1:

Cá làm sạch, khứa nhẹ vài đường trên mình cá cho dễ ngấm gia vị và nhanh chín. Cho chút muối, sả, gừng vào cá và ướp 30 phút.

Bước 2:

Cà chua bổ múi cau

Thì là cắt gốc rửa sạch.

Cần tây cắt khúc.

Hành cắt đôi, phần củ chẻ làm đôi nếu là củ to, chẻ làm tư nếu củ nhỏ.

Bước 3:

Lấy sả và gừng ướp cá lúc đầu và 1-2 lát tai chua xếp xuống dưới đáy nồi rồi đặt cá lên trên. Tiếp theo, bạn đổ bia chỉ đủ ngập phần sả chứ không cho quá nhiều.

Bước 4:

Khi cá gần chín cho hành, thì là, cần tây và cà chua vào hấp tiếp một lúc nữa là được.

Bước 5:

Pha nước chấm

Nước mắm pha thêm chút nước sôi để nguội, cho chút đường vào đánh đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh, gừng, tỏi, ớt vừa ăn. Cuối cùng bạn rắc thêm chút lá thì là thái nhỏ vào bát nước chấm nữa.

Bạn lưu ý, trước khi làm món này bạn nên ướp cá với chút muối cho thịt cá được săn chắc, không bị nát. Món cá hấp bia có vị thơm lừng của các loại gia vị, thịt cá rất ngọt.

Chúc các bạn thành công!

 

Tổng hợp

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,398 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn