Cách làm nước chấm chân gà xả tắc
09.03.2023, 05:04 PMBạn thích bài viết này?
Bước 1: Chuẩn bị gia vị
Để pha nước chấm chân gà xả tắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 2 cọng xả tắc tươi, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 tép tỏi, 1 trái ớt cay, 2 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng nước mắm.
Bước 2: Chuẩn bị và trộn đều gia vị
Trong một tô trộn, bạn cho thêm đường, muối và nước mắm, sau đó trộn đều. Tiếp theo, giã nhuyễn gừng và ớt tươi, cho vào tô trộn gia vị, đảo đều để gia vị ngấm hết vào nguyên liệu.
Bước 3: Chuẩn bị sả tắc và trộn nước chấm
Cắt khúc sả tắc nhỏ rồi cho vào tô trộn gia vị, đảo đều. Tiếp theo, cho nước cốt chanh và nước mắm vào tô, đảo đều các thành phần.
Bước 4: Kiểm tra và điều chỉnh hương vị
Nên nếm nước chấm trước khi dùng để thử hương vị. Nếu cần, bạn nên cho nước cốt chanh hoặc đường vào nước mắm để tăng hương vị.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,546 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem