Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm nước chấm chân gà xả tắc

09.03.2023, 05:04 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 535
Tag: chân gà, nước chấm
Nhắc đến nước chấm chân gà xả tắc, hẳn ai cũng đã từng thử và cảm nhận hương vị đậm đà, thơm ngon của nó. Để làm nước chấm chân gà xả tắc không khó, nhưng để có được hương vị đậm đà, thơm ngon thì cần phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

Bước 1: Chuẩn bị gia vị

Để pha nước chấm chân gà xả tắc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 2 cọng xả tắc tươi, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 tép tỏi, 1 trái ớt cay, 2 muỗng nước cốt chanh và 2 muỗng nước mắm.

Bước 2: Chuẩn bị và trộn đều gia vị

Trong một tô trộn, bạn cho thêm đường, muối và nước mắm, sau đó trộn đều. Tiếp theo, giã nhuyễn gừng và ớt tươi, cho vào tô trộn gia vị, đảo đều để gia vị ngấm hết vào nguyên liệu.

Bước 3: Chuẩn bị sả tắc và trộn nước chấm

Cắt khúc sả tắc nhỏ rồi cho vào tô trộn gia vị, đảo đều. Tiếp theo, cho nước cốt chanh và nước mắm vào tô, đảo đều các thành phần.

Bước 4: Kiểm tra và điều chỉnh hương vị

Nên nếm nước chấm trước khi dùng để thử hương vị. Nếu cần, bạn nên cho nước cốt chanh hoặc đường vào nước mắm để tăng hương vị.

Tạo chủ đề mới

Nguyễn Mai Thiên Lý
thienlyne
2 bài | 109 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn