Bánh thuyền hạt là gì? Cách làm bánh healthy tại nhà bằng nồi chiên không dầu eatclean
09.03.2023, 09:47 PMBạn thích bài viết này?
Bánh thuyền hạt Đài Loan là sự hoà trộn của đế bánh hình chiếc thuyền cùng lớp nhân gồm nhiều loại hạt và hoa quả khô bên trong.
Bánh thuyền hạt không hề ngọt mà còn được mix với các loại hạt bổ dưỡng cho cảm giác lạ miệng, ăn mãi không bị ngấy. Nutski Food chia sẻ công thức thích hợp với tất cả những người đang trong giai đoạn giảm cân, đang tìm kiếm một món bánh tăng cường năng lượng hoặc nếu không muốn ăn uống nhiều thì bạn hãy hạn chế bớt đường theo nhu cầu của bản thân mình!
Cùng Nutski Food tìm hiểu cách làm món bánh thuyền hạt healthy cực kỳ đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
- Đế bánh thuyền: 16 cái (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
- Đường vàng/ đường ăn kiêng: 60 gram
- Mạch nha: 30 gram
- Kem tươi: 60 gram
- Bơ lạt: 10 gram
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
- Muối: ¼ muỗng cà phê
- Hạt tùy thích: hạt điều, hạt hạnh nhân, macca, hạt bí xanh, hạt óc chó… (từ 180 – 200 gram)
2. Làm nhân bánh thuyền hạt:
Đầu tiên, bạn rang chín những loại hạt bạn đã chuẩn bị bằng chảo hay lò cho đến khi dậy mùi thơm lừng là được.
Nhân bánh thuyền có thể là các loại hạt hay trái cây khô, tuỳ khẩu vị của bạn.
Bạn dùng chảo đế dày, cho đường cùng thêm lượng nước thích hợp vào và mở bếp, nấu sôi trên lửa vừa.
Bạn cầm chảo đảo đều làm đường tan ra, không trộn vào hỗn hợp đến khi có màu caramel hoặc nâu đỏ rồi hạ bếp cho đến khi bọt đường bé lại.
Nếu có nhiệt kế thì bạn đo ở nhiệt 110 – 120 độ C là được.
Kế đó, bạn cho kem tươi, đường, mật ong vào đỏ đều cho đến khi bơ chảy ra và hỗn hợp quyện với nhau. Thêm mật ong và nước chanh vào khuấy tan, khi hỗn hợp đang còn nóng bạn cho hạt đã được rang vào trộn cùng.
3. Nướng bánh
Bạn đeo găng tay vào, múc hỗn hợp hạt đổ vào khuôn bánh thuyền đã chuẩn bị. Dàn đều và lấy thìa bóp nhẹ nhàng để các hạt dính với nhau. Lượng hạt nhiều hoặc ít tuỳ thuộc theo khẩu vị của bạn.
Khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng trước 10 – 15 phút.
Nướng bánh tại nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 – 18 phút sau khi bánh chín rồi vớt ra, làm lạnh toàn bộ.
4. Thành phẩm
Đến khi bánh thuyền sẽ cứng lên và giòn lên thì bạn cho bánh vào lọ có nắp đậy hoặc hộp kính để sử dụng.
Thành phẩm bánh thuyền có màu sắc bắt mắt nhờ sự phối hợp màu sắc của nhiều loại hạt, vỏ bánh giòn tan, những chiếc hạt mềm, béo bùi, mùi hương thơm của caramel và bơ rất cuốn.
Bánh thuyền hạt chế biến tại nhà được dùng trong vòng 2 – 3 tuần.
5. Cách làm bánh thuyền hạt với nồi chiên không dầu:
Làm ấm nồi chiên không dầu tại nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lấy vỉ nướng (có lót giấy bạc bên dưới) , đặt bánh vào nồi chiên không dầu.
Bạn chỉnh nhiệt độ 150 độ C và chiên bánh trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn để nhiệt độ dưới 90 độ C trong 20 phút là bánh giòn và xốp.
6. Lưu ý để có món bánh thuyền ngon
Bạn nên sử dụng bơ lạt giúp món bánh thơm ngon, bổ dưỡng và hạn chế ăn những loại bơ thực vật.
Khi làm caramel nên chỉnh lượng nhiệt để không bị cháy. Bạn cũng không nên đảo sẽ nhanh bị lại đường.
Lượng hạt và quả khô được sử dụng tuỳ theo ý muốn. Càng nhiều hạt bánh càng giòn và ít đường. Ưu tiên những loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, óc chó sẽ giúp hạt được giòn và không bị thấm nước quá nhiều.
Quả khô có thể ngâm sơ bằng nước ấm khoảng 30 – 40 phút cho giòn hoặc ướp với đường qua đêm trước khi nấu.
Cách làm bánh thuyền hạt Đài Loan rất đơn giản đúng không nào. Chỉ với một vài bước thực hiện bạn đã có món bánh thơm ngon và hấp dẫn. Hãy theo dõi Nutski Food để luôn có những công thức làm bánh ngon mỗi ngày.
Xem thêm thông tin Bánh nhà làm Nutski – Ăn ngon mới bán TẠI ĐÂY
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,314 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,026 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,808 lượt xem