Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm bánh hành Đài Loan dễ làm ngay tại nhà

09.02.2023, 11:13 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 494
Tag: Công thức làm bánh, các loại bánh ngon
Đầu tiên phải nói với các bạn là, trước đây tiệm bánh của chúng mình thấy bánh này khó nhất là cái nhân. Làm sao mà để nhân bánh nó dẻo dẻo mà phải dai dai lại béo béo thơm thơm vị sữa. Nghĩ mãi mà không biết họ làm như nào.

Đầu tiên phải nói với các bạn là, trước đây tiệm bánh của chúng mình thấy bánh này khó nhất là cái nhân. Làm sao mà để nhân bánh nó dẻo dẻo mà phải dai dai lại béo béo thơm thơm vị sữa. Nghĩ mãi mà không biết họ làm như nào.

Và bất ngờ N.Orange được tặng 1 hộp bánh hành Đài Loan từ một bạn khách bên đó, bên ngoài hộp bánh nó ghi BISCUIT NOUGAT. Vậy nó chính là bánh quy hành nhân nougat nhé. Bạn nào từng làm kẹo nougat rồi thì quá là đơn giản. Sau đây, N.Orange xin chia sẻ cùng với các bạn cách làm nhé:

Bánh hành Đài Loan dễ làm ngay tại nhà

1. Làm vỏ bánh hành Đài Loan

Cách làm vỏ bánh hành Đài Loan giòn ngon

Nguyên liệu và cách thực hiện:

  • 120ml sữa ấm.
  • 2 thìa cafe men nở trộn lại chờ chừng 10ph cho men hoạt động.
  • Bột mì 300g trộn với khoảng 50g đường xay + 1/2 thìa bakingsoda+ hành lá thái nhỏ và xíu muối. Muốn ngon nữa thì thay 50g bột mì bằng 50g bột hạnh nhân.
  • 2 thìa ăn phở dầu ăn.
  • 60g bơ đun chảy ( đừng sôi quá nhé).
  • Cho tất cả vô trộn đều và nhanh tay ( kg trộn kĩ chai bột). Để nghỉ 30ph.
  • Mang ra cán và tạo hình, cán bánh thiệt mỏng mí ngon, nhớ xăm mặt cho bánh khỏi cong.
  • Xếp vô khay nướng rãnh giữa 150 đến 170 độ hai nhiệt trên dưới.
  • Kiểm tra bánh vàng thì cho ra.
  • Sau khi nướng hết cho lại vô lò sấy 100 độ tới khi giòn. Vì ct này lò mình phải nướng 3 mẻ.

2. Làm nhân bánh

Làm nhân kem cho bánh

Nguyên liệu và cách thực hiện:

  • Bắt đầu là làm kẹo Marshmallows ( để làm nhân ).
  • Nguyên liệu : 120g đường, 30g nước, 15g mạch nha, 1 lòng trắng trứng, xíu muối, xíu cốt chanh, 8g bột gelatin + 35g nước ngâm.
  • Ngâm gelatin trong 35g nước chừng 10ph cho nở hết.
  • Đun 100g đường với 15g mạch nha cùng 30g nước cho sôi tới 120 độ (vụ này cần nhiệt kế kẹo nên khó chi nhiều bạn, có thể thử đường bằng nước). Cùng lúc đó đánh bông lòng trắng trứng cùng xíu muối, cốt chanh, và 20g đường. 
  • Khi đường sôi vừa tới 120 độ thì rót từ từ vô trứng, vẫn tiếp tục đánh bông, sau đó cho gelatin vào đánh bông quyện.
  • Cho vô 70g bơ lạt, 100g sữa bột nguyên kem, 100g hạnh nhân giã dập quậy đều cho tới khi dóc chảo.( không có hạt hạnh nhân cũng được nhé, sẽ giống bánh Đài Loan hơn, mình thích hạnh nhân nên thêm vô cho thơm). Xúc từng phần bỏ lên bánh kẹp lại là xong ( trong quá trình kẹp nhân , nhân luôn được giữ ấm nhé, nếu không sẽ cứng lại không làm được ).
  • Nếu các bạn kg thể làm cùng lúc vỏ và nhân thì làm xong phần kẹo hãy đổ vào khay chống dính. Khi nào làm nhân mang ra dùng nhé.
  • Trường hợp bạn làm kẹo Marshmallows gặp khó khăn thì cách dễ nhất là ra siêu thị mua gói kẹo 120g về chỉ việc đun chảy cùng 60g bơ, sau đó cho vô 100g sữa bột nguyên kem làm nhân là ok nhé. Thích nữa thì thêm 50g hạnh nhân xay nhỏ vừa.

3. Thành quả sau khi làm

Sau khi làm đầy đủ các bước như trên, các bạn đem đi nướng bánh ở nhiệt độ như nướng bánh bình thường nha.

Bánh hành Đài Loan sau khi đem nướng

Trên đây là những bước mà N.Orange đã hướng dẫn bạn cách làm bánh hành Đài Loan chuẩn ngon. Ngoài ra, bên tiệm bánh của chúng mình còn những set nguyên liệu bánh hành phô mai ngon, để cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Cảm ơn các bạn!

 
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn