Các cách chưng tổ yến với đường phèn
Cách 1: Cách chưng tổ yến với đường phèn phương pháp cách thuỷ
Bước 1: Sơ chế tổ yến (đối với tổ yến thô). Đối với yến mạch đã sơ chế, ngâm yến mạch trong nước khoảng 30 phút. Tiếp theo, bạn vớt yến mạch ra, để ráo.
Bước 2: Cho phần đầu tổ yến vào bát / chén nhỏ. Đổ nước ngập yến. Quá ít nước có thể khiến bột yến mạch chuyển sang màu vàng. Chú ý không cho đường phèn vào nồi chung vì sẽ làm yến không nở.
Bước 3: Đổ đầy nước vào nồi rồi cho bột yến mạch vào. Đậy nắp nồi và đun nước trên lửa lớn cho đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ. Sau đó nấu yến trong khoảng 20-25 phút để yến chín. Thời gian bình thường là 20 phút. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào loại tổ yến và thời gian ngâm ban đầu.
Bước 4: Sau đó, kiểm tra xem yến đã đạt độ mềm cần thiết chưa. Khi yến trở nên mềm vừa phải thì tắt bếp và cho đường phèn vào. Thêm hai lát gừng để khử mùi tanh và tăng hương vị.
Cách 2: Cách chưng tổ yến với đường phèn bằng nồi cơm điện
Sản xuất tại: Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến Sào.
- Địa chỉ: Số 1/6 Giang Văn Minh Phường An Phú Thủ Đức TP.HCM
- Hotline: 0936.825.443
- Email: vuayennhatrang@gmail.com
- Website: https://vuayennhatrang.vn/
- Fanpage: Vua Yến Nha Trang
Quý khách liên hệ đặt hàng qua Hotline: 0936.825.443
Tư vấn viên của Vua Yến Nha Trang rất vinh hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách
Chúng tôi luôn chia sẻ tới quý khách bí quyết chế biến yến sào thành những món ngon.
Với chất lượng yến sào cao cấp nhất cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp tận tình, chu đáo.
Vua Yến Nha Trang hy vọng sẽ làm vui lòng Khách đến, vừa lòng Khách đi.
Bảo hành đến sợi Yến cuối cùng!