Bánh mì phô tan chảy chuẩn vị và cách làm
10.02.2023, 02:40 PMBạn thích bài viết này?
Trong thời gian vừa qua, bánh mì phô mai tan chảy đã trở nên sốt trên thị trường ngành bánh với lớp bánh mềm tan cùng với lớp bơ thơm quyện cùng nhân phô mai béo ngậy vừa ngọt ngào vừa pha chút mặn cực kì “quyến rũ”. Hãy cùn N.Orange làm ngay chiếc bánh này nhé!
Bánh mì phô mai tan chảy là sự kết hợp hoàn hảo của vỏ bánh mềm thơm với nhân phô mai tan chảy, béo ngậy nhưng không ngán. Ngay từ lúc mới xuất hiện, chiếc bánh này đã khiến nhiều tín đồ mê bánh phải say đắm và nhanh chóng tạo thành một hiện tượng trên thị trường kinh doanh bánh. Trong giai đoạn cao điểm, trung bình một địa chỉ bán bánh mì phô mai có thể bán ra từ 50 – 100 chiếc bánh mỗi ngày. Điều này chứng tỏ sức quyến rũ của món bánh thơm ngon này. Hiện tại, bên tiệm bánh của chúng minh đang có sẵn các loại bánh cùng với các set nguyên liệu làm bánh có sẵn. Giúp bạn dễ dàng lựa chọn.
NỘI DUNG BÀI VIẾT [ẩn]
Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh mì phô mai ngon
Nhân bánh
- 160gr creamcheese
- 80 gr phô mai con bò cười
- 70gr đường
- 100ml whipping cream
- 2 lòng đỏ trứng
- 300ml sữa tươi
- 50gr bột mì
- 18gr bột bắp
- 6gr muối
- 30gr bơ lạt
Vỏ bánh
- 500gr bột mì
- 50gr đường
- 15gr men ngọt
- 8gr muối
- 2gr phụ gia ngọt
- 15gr bột sữa
- 2 quả trứng gà
- 200ml nước lạnh
- 70gr bơ lạt
Đối với bánh mì phô mai tan chảy, chúng ta cần phải làm phần nhân phô mai và phần bánh mì riêng biệt . Vì vậy, bạn cần chuẩn bị hai phần nguyên liệu để tách biệt với nhau.
Cách làm bánh mì phô mai tan chảy
Nhân bánh
Bước 1: Cho creamcheese, đường, phô mai con bò cười vào một âu lớn. Dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện, trong quá trình đánh, cho thêm phần whipping cream đã chuẩn bị vào âu, thao tác đều tay cho đến khi hỗn hợp được trộn đều, mịn.
Bước 2: Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp vừa thu được ở bước 1. Dùng cây đánh trứng cầm tay đánh cho tan hoàn toàn. Sau đó, bạn thêm sữa tươi vào và tiếp tục khuấy cho thật đều.
Bước 3: Thêm bột mì, bột bắp và muối vào hỗn hợp, tiếp tục dùng cây đánh trứng cầm tay khuấy cho bột và muối hoàn quyện hoàn toàn, tạo thành một hỗn hợp đặc, mịn.
Bước 4: Đặt nồi đun lên bếp, rây hỗn hợp qua rây cho không còn cặn rồi bật bếp với lửa nhỏ, khuấy luôn tay để không bị đặc ở bên dưới. Để nguội và bảo quản phần nhân này ở ngăn mát tủ lạnh
Vỏ bánh
Bước 1: Cho vào âu bột mì, đường, men ngọt, muối, phụ gia ngọt và bột sữa, dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Bước 2: Tạo một lỗ nhỏ ở giữa âu bột, cho trứng và bắt đầu quậu đều. Sau khi trứng đã tan, thêm nước vào và nhào bột. Tới khi bột đã ướt đều, cho thêm bơ lạt vào tiếp tục nhào cho bơ tan và quyện đều vào phần bột.
Bước 3: Rải một ít bột khô lên mặt phẳng để nhồi bột, điều này sẽ khiến tay bạn không dính bột trong quá trình nhồi.
Bước 4: Cho bột vào một chiếc âu, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng âu để ủ bột lần đầu tiên trong vòng 45 phút hoặc cho tới khi bột nở gấp 3.
Bước 5: Sau khi ủ bột lần đầu, chúng ta tiếp tục chia đô bột làm 3, để trên mặt phẳng vừa nhồi bột, bọc kín với màng bọc thực phẩm rồi tiếp tục ủ trong vòng 15 phút.
Bước 6: Dùng cây cán bột cán mỏng bột theo hình chữ nhật. Sau đó lấy cho phần nhân bánh vào một đầu miếng bột, bắt đầu cuộn lại.
Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 17 đến 20 phút là bánh chín.
Sau khi bánh chín, bạn chỉ cần bày bánh ra đĩa, trang trí với một ít chà bông lê mặt bánh là có thể thưởng thức ngay.
Ngoài ra, bên tiệm bánh màu cam của chúng mình còn có các set nguyên liệu làm bánh khác nhau và đa dạng sản phẩm về bánh, mời các bạn ghé thăm cửa hàng chúng mình nhé!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,314 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,026 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,808 lượt xem