Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm bánh mì phô mai sốt bơ tỏi dễ làm ngay tại nhà

09.02.2023, 10:53 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 611
Tag: Công thức làm bánh, bánh mì phô mai sốt bơ tỏi
Trong những ngày qua, món bánh mì hot “rần rần” thế này, tại sao bạn không “bỏ túi” ngay cách làm Bánh mì phô mai sốt bơ tỏi vừa ngon vừa lạ đang làm dân tình phải xuýt xoa điên đảo dưới đây nhỉ? N.Orange hứa hẹn rằng đây sẽ là món ăn vặt, ăn sáng, ăn xế, ăn bất chấp các thể loại khiến các “tín đồ ăn uống” phải tìm kiếm và thưởng thức ngay.

Trong những ngày qua, món bánh mì hot “rần rần” thế này, tại sao bạn không “bỏ túi” ngay cách làm Bánh mì phô mai sốt bơ tỏi vừa ngon vừa lạ đang làm dân tình phải xuýt xoa điên đảo dưới đây nhỉ? N.Orange hứa hẹn rằng đây sẽ là món ăn vặt, ăn sáng, ăn xế, ăn bất chấp các thể loại khiến các “tín đồ ăn uống” phải tìm kiếm và thưởng thức ngay.

Bánh mì phô mai sốt bơ tỏi đang hot “rần rần”

Lại là một món ăn du nhập từ xứ sở kim chi nhưng vẫn vô cùng thân quen với người Việt bởi tên gọi, bánh mì bơ tỏi phô mai đang chiếm được cảm tình rất lớn của đông đảo thực khách. Với công thức dễ làm tại nhà, nguyên liệu dễ mua và hình thức cực kỳ hấp dẫn nên cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai đang được chia sẻ chóng mặt, từ các trang mạng xã hội, kênh dạy nấu ăn cho đến những hội review hàng quán… Không cần tìm kiếm đâu xa nữa, hãy cùng N.Orange trổ tài vào bếp nhé!

1.Nguyên liệu để làm bánh mì bơ tỏi sốt phô mai

Nguyên liệu làm bánh mì

  •  Bột mì số 13: 250g
  • Bột mì đa dụng: 125g
  • Sữa tươi không đường: 175g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Men nở: 8g
  • Đường kính trắng: 50g
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Bơ lạt: 80g

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

  • Bơ lạt: 250g
  • Lá mùi tây (Parsley khô): 10g
  • Sữa đặc: 100g
  • Tỏi băm: 70g
  • Trứng gà: 1 quả
  • 1 lòng trắng trứng gà
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu làm kem phô mai

  •  Phô mai (pho mát/Creamcheese): 400g
  • Kem tươi (Whipping Cream): 70g
  • Đường cát: 50g
  • Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
Nguyên liệu làm kem phô mai

Đặc biệt các bạn phải chuẩn bị các dụng cụ sau đây nhé: Máy đánh trứng, lò nướng, âu, khay nướng bánh, phới lồng cầm tay, màng bọc thực phẩm…

2. Hướng dẫn cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi và cách nướng bánh ngon mà không bị khét

Làm bánh mì

Chuẩn bị 1 cái âu hoặc thố sạch rồi cho các nguyên liệu làm bánh mì vào, chỉ để lại bơ và không cho men nở vào gần muối. Sau đó dùng máy đánh trứng, đánh bột theo một chiều từ cấp độ chậm cho tới nhanh để bột từ từ trộn đều với nhau thành một khối trong khoảng từ 5-7 phút.

Trộn các hỗn hộp làm bột bánh

Lúc này, bạn tiếp tục cho bơ lạt đã được cắt thành các miếng nhỏ vào đánh cùng khối bột. Dùng máy đánh trứng đánh bột từ tốc độ chậm tới nhanh để bơ hòa quyện dần vào bột cho thật đều. Đánh cho tới khi thấy khối bột căng, mịn, có thể dùng tay kéo màng bột thành lớp mỏng mà không bị đứt rời là đạt.

Bạn chia bột thành từng viên, tùy vào kích thước chiếc bánh mì bạn muốn mà chia cho phù hợp, có thể chia khoảng 120g/viên. Tiếp đó viên bột thành các hình những chiếc bánh mì hình tròn cho hết bột và xếp lên khay cho đều, không để bánh bị dính với nhau. Lấy màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để ủ từ 2 – 3 tiếng cho đến khi bánh nở gấp đôi. (Tùy thời tiết nóng hay lạnh mà bạn dùng thời gian ủ cho phù hợp). Ủ bánh xong, bạn xịt một lớp nước lọc lên mặt bánh để bánh không bị khô khi nướng.

Nướng bánh mì

Bật lò nướng trước 15 phút và chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C. Cho khay bánh mì vào nướng khoảng từ 10 -15 phút cho bánh chín đều thì lấy ra, để nguội.

Nướng bánh mì trong lò khoảng 15 phút

Làm sốt bơ tỏi

Cho bơ vào tô sạch, đem hấp cách thủy cho tới khi bơ chảy tan ra hết thì cho tất cả các nguyên liệu còn lại gồm: tỏi, sữa đặc, mật ong, muối, trứng gà, mùi tây vào. Dùng phới lồng cầm tay đánh đều cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho đông lại.

Làm kem phô mai

Phô mai cũng đem hấp cách thủy cho tan chảy, sau đó bạn cho lần lượt Whipping, đường cát và nước cốt chanh vào, tiếp tục dùng phới lồng đánh cho tới lúc đường tan hết thì trút toàn bộ hỗn hợp vào túi bắt kem rồi đặt vào ngăn má tủ lạnh khoảng 30 phút để bắt kem vào bánh dễ hơn.

3. Hoàn thiện bánh mì phô mai sốt bơ tỏi

Bánh mì sau khi nướng chín và để nguội, bạn dùng dao nhỉ sắc cắt bánh thành 6 múi cau nhưng không cắt đứt hẳn. Bạn cũng có thể tạo hình bánh sáng tạo theo nhiều cách khác nhau nếu muốn. Sau đó lấy túi bắt kem trong tủ lạnh ra, bơm kem vào các kẽ hở của bánh, bơm từ ngoài vào trong thật khéo để kem không bị dính lem nhem.

Bánh mì phô mai sốt bơ tỏi sau khi được hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon đúng điệ ngay tại nhà rồi. . Ngoài ra, bên tiệm bánh của chúng mình còn có những set nguyên liệu làm bánh biscotti dễ dàng cho bạn lựa chọn. N.Orange xin chúc bạn thực hiện thành công.

 

Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn