Thịt Kho Mắm Ruốc
12.05.2019, 06:55 PMBạn thích bài viết này?
Thịt Kho Mắm Ruốc
Cách làm thịt kho mắm ruốc 100% Huế
Thịt kho mắm ruốc là món ăn đậm đà vị mắm ruốc đặc trưng.
Với chút béo ngậy của thịt ba chỉ, vị cay của ớt, sả, giản dị mà vẫn đủ sức hấp dẫn lòng người.
Cùng vào bếp trổ tài làm thịt kho mắm ruốc nhé.
Thịt Kho Mắm Ruốc
Tiêu chuẩn món thịt heo kho mắm ruốc sả ngon
– Món thịt heo kho mắm ruốc sả đạt tiêu chuẩn khi; thịt có màu nâu sậm, phần mỡ trong suốt, thấm gia vị, thơm mà không ngấy.
– Sả và ớt băm dậy mùi và bám đều vào từng lát thịt. Nước kho mắm ruốc sánh dẻo, vị vừa ăn, mùi ruốc nồng nhưng không quá đậm, vị mặn đậm đà vừa ăn.
– Khi thưởng thức, tất cả hương vị hòa quyện vào nhau làm món ăn trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn bao giờ hết.
– Và điều đặc biệt của món ăn này là để càng lâu món ăn lại càng thơm ngon, đưa cơm hơn. Lúc này, dù bạn thưởng thức chúng cùng với cơm nguội thì bạn cũng cảm nhận được vị ngon hấp dẫn.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc cho 4 người ăn:
– Thịt ba chỉ: 300g
– Sả: 1 cây
– Tỏi: 3 tép
– Ớt hiểm: 2 quả
– Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Đường: 2 thìa cà phê
– Mắm ruốc Huế: 4 thìa cà phê
Cách làm thịt kho mắm ruốc:
Sơ chế nguyên liệu làm thịt kho mắm ruốc:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, trụng qua nước sôi cho sạch rồi thái miếng vuông khoảng 1-2cm. Nhớ là thịt thái cáng nhỏ càng ngon nhé.
Thịt Ba Chỉ Cắt nhỏ
– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
– Ớt bỏ hạt băm nhuyễn
– Sả băm nhỏ.
– Gừng: cắt sợi hoặc băm nhỏ.
– Mắm ruốc hòa với ít nước, khuấy đều cho mắm tan rồi để lắng.
Các bước làm thịt kho mắm ruốc:
– Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
– Cho thịt ba chỉ xào săn rồi cho sả băm vào cho đến khi tỏa mùi thơm và cạn nước thì cho ớt băm vào đảo 2 phút.
– Từ từ gạn mắm ruốc vào, giữ lại phần cặn dưới đáy bát.
Khi mắm sôi lên thì cho đường vào, vặn lửa nhỏ, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Đợi một lúc cho mắm cạn và quyện dính vào thịt thì tắt bếp và cho gừng thái sợi vào.
Những lưu ý khi làm thịt kho mắm ruốc:
– Thịt ba chỉ kho mắm ruốc có thể ắn kèm với dưa leo, chuối xanh hay khế chua sẽ là món khoái khẩu.
– Không nên thay thế thịt ba chỉ bằng thịt khác vì thịt ba chỉ mới có phần mỡ ngậy ngậy rất hợp với mắm ruốc.
– Khi đun với mắm ruốc nhớ đậy vung cho thịt nhừ tơi.
Thịt heo kho mắm ruốc sả theo kiểu của người Huế được khá nhiều gia đình ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của mắm ruốc được kết hợp cùng thịt heo beo béo, lại thêm mùi thơm nồng của sả và chút cay nhẹ của ớt hiểm. Với món ăn này, cả gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng, từng bát cơm cứ vơi dần đi và bụng đã no lúc nào không hay.
https://phatamgiang.com/thit-kho-mam-ruoc/
—————————————————————————————
HÃY GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Hotline: 090.797.5361 – 0938.502.220
VPĐD: 294 Lê Văn Sỹ phường 14 quận 3 Hồ Chí Minh
Email: mr.tan120491@gmail.com
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,582 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,309 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,026 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,134 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,806 lượt xem