Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Bánh bột lọc xíu mại cho tiết trời se lạnh

09.11.2015, 09:52 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 4,004
Tag: ẩm thực hà nội, món ngon hà nội
Chỉ với vài nguyên liệu như thịt, mộc nhĩ, bột năng, bạn có thể làm được món bánh bột lọc xíu mại nóng hổi, rất hợp với tiết trời se lạnh.

Nguyên liệu:

- 300g thịt xay

- 300g bột năng

- Gia vị: Mộc nhĩ, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, muối, hành khô, dầu ăn, nước nóng.

 

Thực hiện làm bánh bột lọc:

- Bước 1: Ngâm mộc nhĩ vào nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

 

Bánh bột lọc xíu mại cho tiết trời se lạnh

 

- Bước 2: Bắc chảo lên bếp với hai thìa dầu ăn sau đó cho hành vào xào tới thơm thì cho thịt xay vào đảo chung, nêm nếm hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu cho vừa ăn rồi xào cho thịt chín. Khi thịt chín thì cho mộc nhĩ vào đảo cùng khoảng ba phút thì tắt bếp.

 

Bánh bột lọc xíu mại cho tiết trời se lạnh

 

- Bước 3: Cho bột năng vào tô, thêm vào một thìa dầu ăn và một ít muối. Đổ nước nóng từ từ vào tô bột và dùng đũa nhào bột, khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào cho đến khi tạo thành một khối bột đồng nhất, mềm mịn và không dính tay. Sau đó ngắt từng miếng bột nhỏ, vo tròn và cán mỏng. Thêm nhân thịt mộc nhĩ vào giữa và gấp mép bánh thành hình giống như xíu mại. Thực hiện với phần bột còn lại.

 

Bánh bột lọc xíu mại cho tiết trời se lạnh

 

- Bước 4: Đặt những chiếc bánh bột lọc vào nồi hấp, bạn nhớ quét một lớp dầu ăn vào khay hấp để bánh không bị dính. Bên trên khay hấp bạn phủ một chiếc khăn để nước nồi hấp không nhỏ xuống bánh. Hấp bánh khoảng 20-30 phút là bánh chín. Trong lúc hấp bánh thì bạn pha nước mắm chua ngọt cho vừa ăn để dùng kèm với bánh.

 

Bánh bột lọc xíu mại cho tiết trời se lạnh

 

Bánh bột lọc vốn là món ăn quen thuộc ở cả ba miền đất nước. Ở mỗi miền khác nhau bánh bột lọc lại có sự khác nhau trong cách lựa chọn nguyên liệu làm nhân, cách pha nước chấm và các loại rau ăn kèm. Nhưng dù chế biến theo kiểu nào thì vị ngọt ngon của bánh bột lọc vẫn đủ khiến các thực khách mê mệt, nhất là trong tiết trời se se lạnh.

 

Liên Phạm

(Theo vnexpress.net)

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,415 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn