Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

bữa sáng với bún thịt viên

09.03.2016, 04:44 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 8,169
Tag: bún thịt viên, ẩm thực quán, cách nấu bún thịt, bún ngon, bữa sáng
Cùng vào bếp chuẩn bị cho bữa sáng với bún thịt viên ngon tuyệt cho cả gia đình bạn nhé.

Bữa sáng với bún thịt

viên.
Nguyên liệu:

- Bún: 500 g

- Xương ống: 500 g; Thịt nạc thăn: 200 g

- Mộc nhĩ: 5 tai; Hành khô: 1 củ; Hạt tiêu: 1 ít

- Cà chua: 4 quả; Sấu: 2-3 quả (hoặc me chua); Hành, dăm: 1 ít; Rau mùi: 1 ít

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cà chua, hành, dăm rửa sạch. Cà chua bổ múi cau, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân.
Bún thịt viên thơm ngon cho bữa sáng.


Bước 2: Thịt nạc rửa sạch, thái mỏng băm nhỏ, thái mỏng mộc nhĩ sau đó băm cùng thịt. Trộn hỗn thịt cùng với ít hạt tiêu, hạt nêm, hành khô. Cho vào máy xay rồi viên tròn lại.
Bún thịt viên thơm ngon cho bữa sáng.

Bước 3: Phi thơm cà chua với hành khô và dầu ăn.


Bước 4: Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi, cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa. Chắt nước dùng vừa đủ dùng vào một nồi khác, thêm cà chua vừa xào vào cùng 3 quả sấu rồi đun nhỏ lửa. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 5: Khi nồi canh sôi, thả từng viên thịt viên vào đun sôi nhỏ lửa đến khi thịt chín nổi lên. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Đun khoảng 4-5 phút tắt bếp.

Bước 6: Trong lúc đợi nồi nước dùng chín xếp bún vào bát, đặt từng viên thịt viên lên bát bún, từ từ chan nước dùng vào, nêm chút mì chính cùng ít hành răm thái nhỏ và vài lát ớt cay dùng nóng.

nguồn: amthucquan.vn

Tạo chủ đề mới

thao
hoangthao321
1 bài | 551 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn