Cách làm bánh khoai ngon mới lạ
04.12.2014, 01:08 PMBạn thích bài viết này?
Bánh khoai lang kiểu mới có vị mằn mặn, cay cay, lớp vỏ ngoài vàng giòn nhưng bên trong lại mềm thơm với những hạt ngô sần sật. Hãy làm thử và thưởng thức, chắc chắn bạn sẽ phát hiện thêm những hương vị độc đáo khác của món bánh khoai này.
Chuẩn bị:
- 4 củ khoai lang, bột ngô (bột bắp hoặc bột mì, bột năng đều được), 1 quả trứng gà, 100g bột chiên xù hoặc vụn bánh mì
- hành lá, ớt bột, muối
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang rửa sạch đem luộc hoặc đồ chín
Bước 2: Lột vỏ khoai lang lấy phần thịt rồi cho vào bát rồi nghiền nhuyễn, trộn cùng với muối, hành lá, mùi tây, ớt bột và ngô
Bước 3: Cho thêm bột ngô và trứng vào hỗn hợp, dùng muôi trộn đều. Để bột bánh vào tủ lạnh 30 phút
Bước 4: Đun nóng dầu ăn, dùng thìa múc bột bánh cho vào chảo, ấn dẹt. Bạn còn có thể dùng tay nặn bánh vì lúc này bột khá dẻo
Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi vàng 2 mặt
Bước 6: Lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Ăn nóng với xốt bạn đã trộn.
Món bánh khoai lang kiểu mới này không cầu kì hơn bánh khoai thông thường nhưng mùi vị hoàn toàn khác lạ. Dù không hề có đường trong thành phần của bánh nhưng khi ăn, bạn vẫn thấy có vị ngọt, đó là vị ngọt tự nhiên của khoai và ngô. Ngoài ra, bánh còn có vị mằn mặn, cay cay, lớp vỏ ngoài vàng giòn nhưng bên trong lại mềm thơm với những hạt ngô giòn giòn sần sật.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem