Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

4 loại rau không cần chăm vẫn lớn

18.12.2015, 03:50 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 14,225
Tag: ẩm thực hà nội, món ngon hà nội
Ít sâu bệnh, chỉ cần tưới nước đều là các cây ngót Nhật, ngải cứu... có thể mọc xanh tốt sau 1-2 tháng chăm sóc.

1. Ngót Nhật

 

4 loại rau không cần chăm vẫn lớnNgót Nhật sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

 

Giống cây mới này được các chị em trồng nhiều trong vài năm gần đây. Cây có thể nấu canh, xào ăn vị gần giống với mồng tơi. Dù không phải cây bản địa của Việt Nam nhưng ngót Nhật lại rất dễ trồng, có thể giâm cành. Cây ít sâu bệnh và xanh tốt trong cả thời tiết giá rét.

 

2. Ngải cứu

 

4 loại rau không cần chăm vẫn lớnBạn nên trồng một ít ngải cứu trong vườn vì cây có nhiều công dụng.

 

Cây vừa được sử dụng làm thuốc vừa để chế biến các món ăn như trứng ngải cứu, gà tần, hấp chung với cá. Cây có thể trồng bằng cành hoặc hạt. Cây mọc rất nhanh, có thể um tùm cả thùng xốp sau 1-2 tháng.

 

3. Lá lốt

 

4 loại rau không cần chăm vẫn lớnCác món ăn làm từ lá lốt quen thuộc với người dân Việt Nam.

 

Loại lá này xuất hiện trong nhiều món ăn như chả cuốn, ếch, ốc om chuối đậu, cuốn tôm. Lá còn có thể dùng nấu nước ngâm chân cho người lớn tuổi. Lá lốt là loại cây ưa bóng mát, độ ẩm nên vào dịp mưa nhiều, cây lên xanh mơn mởn. Trong khi đó, vào mùa nắng gắt, cây dễ bị cháy lá nếu tiếp xúc với nắng gắt kéo dài.

 

4. Diếp cá

 

4 loại rau không cần chăm vẫn lớnVị tanh của diếp cá được nhiều người thích. Ảnh: Cannon.

 

Món rau ăn kèm có mùi tanh đặc trưng khiến nhiều người không quen nhưng cũng có rất nhiều người ưa thích. Rau còn được xay để uống nước, sử dụng làm thuốc. Cây mọc lan nhanh ở các khu vực ẩm ướt, không cần bón phân, bắt sâu bọ.

 

Lam Huyền

Tạo chủ đề mới

Dương Đình Hiệp
ddhiep
207 bài | 1,398 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn