4 loại rau không cần chăm vẫn lớn
18.12.2015, 03:50 PMBạn thích bài viết này?
1. Ngót Nhật
Ngót Nhật sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt.
Giống cây mới này được các chị em trồng nhiều trong vài năm gần đây. Cây có thể nấu canh, xào ăn vị gần giống với mồng tơi. Dù không phải cây bản địa của Việt Nam nhưng ngót Nhật lại rất dễ trồng, có thể giâm cành. Cây ít sâu bệnh và xanh tốt trong cả thời tiết giá rét.
2. Ngải cứu
Bạn nên trồng một ít ngải cứu trong vườn vì cây có nhiều công dụng.
Cây vừa được sử dụng làm thuốc vừa để chế biến các món ăn như trứng ngải cứu, gà tần, hấp chung với cá. Cây có thể trồng bằng cành hoặc hạt. Cây mọc rất nhanh, có thể um tùm cả thùng xốp sau 1-2 tháng.
3. Lá lốt
Các món ăn làm từ lá lốt quen thuộc với người dân Việt Nam.
Loại lá này xuất hiện trong nhiều món ăn như chả cuốn, ếch, ốc om chuối đậu, cuốn tôm. Lá còn có thể dùng nấu nước ngâm chân cho người lớn tuổi. Lá lốt là loại cây ưa bóng mát, độ ẩm nên vào dịp mưa nhiều, cây lên xanh mơn mởn. Trong khi đó, vào mùa nắng gắt, cây dễ bị cháy lá nếu tiếp xúc với nắng gắt kéo dài.
4. Diếp cá
Vị tanh của diếp cá được nhiều người thích. Ảnh: Cannon.
Món rau ăn kèm có mùi tanh đặc trưng khiến nhiều người không quen nhưng cũng có rất nhiều người ưa thích. Rau còn được xay để uống nước, sử dụng làm thuốc. Cây mọc lan nhanh ở các khu vực ẩm ướt, không cần bón phân, bắt sâu bọ.
Lam Huyền
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem