3 Món ngon từ trứng
21.04.2015, 04:27 PMBạn thích bài viết này?
Bánh mì tẩm trứng chiên
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà
- 4 cây xúc xích tươi
- 1 ổ bánh mì baguette dài
- 1 cây hành lá
- 1 ít bột năng
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Tương cà, tương ớt
- Hạt nêm Ajingon
- Mayonnaise LISA
1. Sơ chế
- Hòa bột năng với ít nước, hành lá cắt nhỏ.
- Trứng đánh tan nêm ít muối, tiêu và hạt nêm Ajingon. Thêm hành lá và nước bột năng vào khuấy đều.
- Xúc xích trụng qua nước nóng, chiên vàng bằng chảo không dính, không dầu. Chiên xong lấy ra giữ nóng.
2. Chiên bánh mì
- Bánh mì cắt lát xéo dày 2cm, tẩm qua hỗn hợp trứng pha. Chiên với ít dầu cho vàng đều 2 mặt là trứng chín.
3. Cách dùng
- Xếp bánh mì và xúc xích ra dĩa, dùng nóng.
Chiên xúc xích với chảo không dầu để không bị rách da, bể phù.Hòa nước bột năng với trứng nhằm tăng độ kết dính và không bị khô sau khi chiên.
Trứng dồn mực
Nguyên liệu:
- 1 con mực ống lớn.
- 50gr đậu Hà Lan hạt.
- 5 lòng đỏ trứng vịt muối.
- 100gr rau xà lách.
- 50gr cà chua bi.
- 100gr ớt chuông, xanh, đỏ.
- 2 thìa súp giấm.
- 2 thìa súp đường.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện:
- Làm sạch mực, để ráo nước.
- Cho lòng đỏ trứng vịt muối vàp xửng hấp chín, tán nhuyễn.
- Trụng sơ đậu Hà Lan hạt.
- Trộn đều trứng muối với đậu Hà Lan, nhồi vào mực.
- Xếp mực vào xửng, hấp chín. Lấy mực ra, để nguội, thái khoanh dày vừa ăn.
- Hòa tan hỗn hợp giấm, đường, bột nêm, dầu ăn, tiêu làm nước sốt.
- Thái hạt lựu, ớt chuông, thái cà chua bi thành miếng vừa ăn
Trứng chiên lạp xưởng
Nguyên liệu:
- Trứng gà: 3 quả
- Lạp xưởng: 1 Cây
- Hành tây: ½ củ
- Bánh mì: 4 ổ
- ỏi, hành lá, ớt.
- Tương ớt, dầu ăn, nước mắm
- Nước tương LISA
1. Sơ chế
- Lạp xưởng luộc chín, chiên sơ rồi cắt lát mỏng
- Hành tây cắt khoanh mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập.
- Trứng gà đập ra tô, dùng đũa đánh đều, nêm 1,5m nước chấm và ½ m tiêu. Thêm hành tây vào đảo đều.
2. Chiên trứng
- Phi thơm tỏi, vớt tỏi ra khỏi chảo rồi đổ trứng vào, nghiêng chảo cho trứng tráng đều quanh chảo. khi trứng vừa se mặt thì cho lạp xưởng vào đều trên mặt trứng, rắc thêm hành lá lên, trứng chín thì tắt bếp.
3. Cách dùng
- Xúc trứng chiên ra đĩa, ăn kèm bánh mì và nước tương LISA kèm ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Lạp xưởng cần luộc trước khi chiên mới chín tới được bên trong. Có thể thay trứng gà băng trứng vịt, nhưng cho thêm 1M nước.
Nguồn<monngonmoingay.net.vn>
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem