Giảm béo hiệu quả với những món cháo đơn giản
18.12.2013, 02:19 PMBạn thích bài viết này?
Cháo vừng đen
Cháo vừng đen mùa đông giảm béo
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- 150 gam gạo lức (gạo chưa xay kỹ)
- 2 thìa lớn mè đen
- Đường trắng (vừa phải)
- Nước sạch.
Cách làm:
- Đem gạo lức vo sạch, để khô. Đổ vào nồi 14 chén nước (chén nhỏ) đun sôi sau đó bỏ gạo vào và quấy đều một chút.
- Tiếp tục đun sôi để nhỏ lửa trong khoảng 45 phút. Cho mè đen vào tiếp tục nấu trong 5 phút, thêm đường trắng hòa tan vào.
Cách dùng: Mỗi ngày dùng một lần, nên ăn vào bữa tối.
Tác dụng: Món cháo này có thể giúp đào thải ra lượng mỡ thừa, giúp cơ thể thon gọn mà không mất chất dinh dưỡng.
Cháo khoai từ củ cải
Giảm béo hiệu quả với những món cháo đơn giản
Nguyên liệu:
- 100 gam gạo trắng
- 300gam khoai từ
- ½ củ cải trắng
- Cần tây
- Rau thơm
- Nước, muối ăn (đủ dùng)
Cách làm:
- Gạo trắng vo sạch để ráo nước. Khoai từ cùng củ cải trắng gọt vỏ cắt hình hạt lựu (không quá nhỏ).
- Để nước vào trong nồi (tầm 10 chén nhỏ), tra vào gạo, khoai lang, củ cải trắng , hơi quấy đều một chút, tới khi mọi thứ trong nồi sôi lên, điều chỉnh lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 phút.
- Sau đó thêm muối vào quấy đều. Trước khi ăn bỏ thêm hồ tiêu, cần tây và rau thơm vào bát. Bạn sẽ có một bát cháo không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn giúp giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể.
Tác dụng: Cháo khoai lang củ cải có công dụng điều hòa khí huyết, giảm chất béo trong người rất hiệu quả. Khoai từ rất tốt với vòng 1 và làn da phụ nữ. Củ cải giúp tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa quá trình tích tụ chất béo.
Cháo yến mạch măng cụt
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Măng cụt 2 quả
- Yến mạch 200 gam
- Muối ăn đủ dùng
Cách làm:
- Măng cụt và yến mạch rửa sạch để ráo nước
- Đổ nước vào nồi theo lượng vừa phải mà mình muốn nấu, nước sôi cho yến mạch vào nhỏ lửa hầm nhừ yến mạch.
- Sau đó thêm vào măng cụt tiếp tục ninh trong 5 phút, cuối cùng thêm muối ăn.
Tác dụng: Măng cụt có các kháng thể xanthones khiến cho các tế bào cứng vào không thể thấm nước trong cơ thể trở nên mềm và có thể thấm nước và có khả năng biến thực phẩm chúng ta ăn vào trở thành năng lượng. Khi kết hợp với yến mạch có thể trị chứng táo bón, loại trừ nhiều chất dư thừa trong ruột, vừa có tác dụng giảm béo vừa thanh trừ độc trong cơ thể.
Cháo khoai lang
giảm béo bằng cháo khoai lang
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
- Gạo trắng
- Khoai lang
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ
- Sau khi nước sôi, bỏ gạo vào
- Khi gạo bắt đầu nở ra thì bỏ khoai lang vào và tiếp tục đun sôi, muốn khoai nhừ thì phải liên tục quấy đều trong nồi.
Tác dụng: Khoai lang chứa nhiều chất bột và chất xơ, thúc đẩy ruột tiêu hóa, còn có công dụng chống đói và giảm béo. Gạo nấu với khoai lang thành cháo khoai và có chưa protein, duy trì sự co giãn của mạch máu, giúp gan hoạt đông tốt hơn. Cháo khoai lang dễ tiêu hóa lại có tác dụng nhuận tràng, phòng ngừa táo bón, khử độc, giảm lượng mỡ thừa cơ thể.
Chúc bạn giảm béo thành công!
thammyquoctebally.com
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem