Cách làm chim bồ câu hầm yến sào ngon tuyệt vời
14.11.2019, 03:22 PM- Tác dụng của yến sào đối với sức khỏe?
- Yến sào đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang
- Hầm yến sào với sữa tươi
- Yến sào nguyên tổ cao cấp
- Cách chưng yến sào với hạt sen
- 4 bước nấu tổ yến sào ngon
- Yến sào - "Thực phẩm vàng" cho mẹ bầu
- MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ YẾN SÀO
- Tác Dụng Của Hạt Chia
- Cách lựa chọn yến sào chất lượng
Bạn thích bài viết này?
1. Nguyên liệu
- Tổ yến (tổ yến đã rút lông)
- Chim bồ câu (tùy chọn, có thể là bồ câu nuôi, bồ câu rừng,…).
- Hạt sen, táo tàu, vỏ quýt.
- Gia vị.
2. Cách làm:
- Tổ yến thô nếu chưa sạch lông thì làm sạch lông, cho tổ yến thô đã sạch lông vào nước lạnh ngâm khoảng 1 tiếng để tổ yến rã ra và mềm hơn, sau đó vớt ra, để ráo nước. Sau đó chưng tổ yến (hấp cách thủy khoảng 20 phút).
- Vỏ quýt, hạt sen và táo tàu rửa sạch, sau đó ngâm với nước sạch khoảng 30 phút. Lưu ý, bạn nên ngâm riêng, không nên ngâm chung vỏ quýt, hạt sen và táo tàu vào một bát.
- Bồ câu cắt tiết, vặt sạch lông, mổ chim và lấy hết nội tạng sau đó rửa sạch thịt chim bồ cầu, cho vào nồi thêm nước và hầm cho đến khi thịt chim chín nhừ.
- Sau khi thịt chim chín, bạn cho vỏ quýt đã thái nhỏ, hạt sen, táo tàu vào nồi hầm chim và hầm khoảng 30 phút để vỏ quýt, hạt sen và táo tàu tiết ra chất dinh dưỡng, tạo vị ngọt, nhừ. Sau đó cho tổ yến đã chưng vào nồi và tiếp tục hầm thêm khoảng 20 phút, sau đó nêm nếm gia vị vừa đủ, đun thêm khoảng 5 phút cho gia vị ngấm đều và tắt bếp, bắc nồi hầm tổ yến chim bồ câu ra khỏi bếp, múc ra bát.
3. Những công dụng tuyệt vời của món ăn
Theo các nhà nghiên cứu, trong thịt và tiết bồ câu có chứa nhiều chất đạm, chất béo, sắt, huyết sắc tố và các muối khoáng cần thiết cho cơ thể. Trong khi đó, tổ yến cũng chứa nhiều chất đạm, axit amin cùng các loại nguyên tố vi lượng khác. Do đó, món tổ yến sào hầm bồ câu non có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cực lớn, giúp tăng cân, phục hồi sức khỏe nhanh chóng, cải thiện hệ thống miễn dịch và tăng cường sinh lực.
Bên cạnh đó, theo đông y, thịt chim bồ câu và tổ yến sào đều có tính bình nên hầu hết mọi người đều có thể sử dụng món tổ yến sào hầm bồ câu non một cách an toàn, không lo về các tác dụng phụ. Ngoài ra, đây còn là món ăn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị và hỗ trợ điều trị các căn bệnh như lao phổi, suy nhược cơ thể, khí huyết hư, thận hư, mất ngủ, bất an,....Và đặc biệt là cả hai loại nguyên liệu đều có tác dụng làm đẹp da do đó giúp giữ gìn nhan sắc, bảo trì tuổi thanh xuân, rất thích hợp cho các chị em phụ nữ.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,314 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,028 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,808 lượt xem