Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm chè yến hạt sen táo đỏ

14.11.2019, 02:55 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 13,484
Tag: chè tổ yến hạt sen táo đỏ, cách chế biến chè hạt sen táo đỏ, hướng dẫn cách làm chè hạt sen táo đỏ
Nói đến món chè, các chị em thường nghĩ chúng thường bao gồm đậu xanh, đậu đỏ hay một số gia vị chế biến từ dừa khác, tuy nhiên chắc hẳn không phải ai cũng biết đến món chè yến hạt sen táo đỏ thơm ngon bổ dưỡng sau đây.

1. Nguyên liệu:

to-yen-hat-sen-tao-do-hoiamthuc.vn-1573717988726.jpg

  • Tổ yên sào đã tinh chế: 3-5gr
  • Hạt sen: 100gr
  • Táo đỏ khô: 50gr
  • Đường phèn hoặc đường cát trắng

2. Cách làm:

 to-yen-hoiamthuc.vn-1573718028615.jpg

  • Bước 1: Lấy yến sào đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm. Kiểm tra thấy yến được thì vớt ra để ráo nước.
  • Bước 2: Hạt sen khô rửa sạch ngâm nước khoảng 1h đồng hồ. Vớt ra cho vào nồi đun với 1 ít nước cho hạt sen mềm. Nếu là hạt sen tươi, các bạn phải tách vỏ, lấy tăm thông tâm sen rồi mới cho vào đun. Hạt sen tươi nhanh mềm hơn nên bạn chú ý đun ít thời gian hơn.
  • Bước 3: Khi hạt sen mềm, cho táo đỏ vào cùng và đun tiếp, để lửa riu riu cho hỗn hợp chín đều và quện vào nhau.
  • Bước 4: Yến đã làm sạch và để ráo nước, các bạn cho vào chén chưng có nắp, hấp cách thủy trong khoảng 30- 45 phút. Chưng cách thủy để yến giữ được chất dinh dưỡng ban đầu. Sau đó bạn nêm đường phèn vừa đủ độ ngọt, chưng thêm khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp yến đường phèn với hạt sen táo đỏ vào đun thêm khoảng 5 phút, thế là bạn đã có một món yến chưng hạt sen với táo đỏ ngon đúng điệu.

* Lưu ý khi nấu món chè yến hạt sen táo đỏ:

Tùy theo từng loại yến sào bạn sử dụng mà khi chế biến sẽ có thời gian ngâm nở, chưng yến khác nhau, bạn nên tham khảo theo bảng chỉ định sau nhé!

Thời điểm ăn yến tốt nhất chính là khi vừa ngủ dậy và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng, vì đây là thời điểm cơ thể hấp thu được chất dinh dưỡng tốt nhất từ yến sào.

Tránh nấu và chế biến yến sào chung với các món ăn khác vì như vậy sẽ làm mất đi các giá trị dinh dưỡng có trong yến.

Tạo chủ đề mới

Ngô Quỳnh Anh
quynhanh
33 bài | 609 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn