Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

3 cách nấu chè đậu đỏ ngon tại nhà

20.11.2019, 11:21 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 14,091
Tag: chè đậu đỏ
Chè đậu đỏ là một món ăn không những ngon mà còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể. Hãy tham khảo 3 cách nấu chè đậu đỏ ngon dưới đây để có những ly chè giải khát ngày hè nhé.

CÔNG DỤNG CỦA ĐẬU ĐỎ

Đậu đỏ chứa rất nhiều lượng dưỡng chất cần thiết cũng như có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người. Đây là một thực phẩm được rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng và các bác sỹ khuyên dùng. Một số lợi ích tuyệt vời của đậu đỏ có thể kể như :

– Khử đôc cơ thể

– Tăng cường dưỡng chất cho làn da bạn

– Khôi phục sức khỏe của thận

– Ổn định huyết áp

– Bổ sung các vitamin cần thiết

– Tốt cho hệ thống tiêu hóa

– Phòng ngừa cách bệnh tim mạch

– Giảm cân

3 CÁCH NẤU CHÈ ĐẬU ĐỎ NGON NHẤT

Đậu đỏ rất tốt cho sức khỏe, vì vậy những món ăn từ đậu đỏ rất được mọi người ưa thích trong đó có chè đậu đỏ. Mời bạn tham khảo qua 3 cách làm chè đầu đỏ tuyệt ngon giải nhiệt dưới đây nhé

1. Cách nấu chè đậu đỏ thạch trà xanh

Nguyên liệu
Kem tươi : 250 mg
Sữa tươi ( không đường ) : 130 ml
Bột trà xanh : 2 thìa cà phê
Đường kính trắng : 60 gr ( tùy theo khẩu vị bạn có thể tăng giảm tùy ý )
Gelatine : 15 gr
Hạnh nhân
Đậu đỏ : 250 gr
Muối trắng
Cách nấu

Bước 1

– Đậu đỏ rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 60 phút cho mềm. Tiếp theo bỏ đậu đỏ vào nồi thêm nước và một chút muối trắng đun đến khi đậu nở mềm. Đây là bước quan trọng nhất trong cách nấu chè đậu đỏ ngon quyết định chè đậu đỏ có ngon hay không.

– Khi đậu chín bạn lọc nước đậu và cái đậu đỏ để riêng. Phần cái đậu đỏ bạn đem ướp với đường khoảng 30 phút cho ngấm. Sau đó đổ cái lại bắc lên bếp khuấy đều đun tới khi nước sôi đường tan đều là được.

– Trộn kem tươi, sữa không đường, đường kính ( tùy khẩu vị nếu vừa rồi thì không cần cho thêm )rồi đun với lửa nhỏ,đảo đều để các nguyên liệu hòa quện với nhau.

Bước 2

– Để gelatine mềm các bạn đem lá ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút . Tiếp theo cho lá gelatine đem hấp cách thủy đen khi tan hẳn.

– Cho bột trà xanh vào một bát nhỏ thêm sữa tươi không đường rồi khuấy đều cho trà xanh tan hẳn.

– Tiếp tục đổ bột trà xanh và gelatine vào hỗn hợp kem, sữa tươi trộn được ở bước 2 rồi khuấy cho thật đều. Bạn có thể thêm đường theo khẩu vị nhé. Như vậy là chúng ta đã làm được hỗn hợp thạch trà xanh rồi đó.

Bước 3

– Bỏ hỗn hợp thạch trà xanh đã làm được ở bước 2 vào hộp rồi bỏ vào tử lạnh khoảng 2 -3 tiếng tới khi thạch đông lại

Múc chè đậu đỏ vào cốc, cắt thạch trà xanh thành những miếng nhỏ bỏ lên trên, thêm hạnh nhân và đá xay rồi thưởng thức nhé.

Ngoài chè đậu đỏ ra bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều món chè khác được hướng dẫn chi tiết tại Giadinh.tv nhé. Trong đó điển hình như món chè đậu xanh và món chè bí đỏ.

2. Cách nấu chè đậu đỏ bánh giầy


Nguyên liệu
Đậu đỏ : 120 gr
Bột nếp : 100 gr
Nước cốt cam : 50 ml
Đường kính trắng : 130 gr
Muối trắng : 5 gr
Cách nấu


Bước 1 : Đâu đỏ đem rửa sạch rồi ngâm trong khoảng 3 tiếng cho mềm.

Bước 2 : Đổ bột nếp vào bát , thêm nước ấm, đường và nước cam đảo đều đến khi bột quện lại ( bạn cũng có thể dùng máy để bột được sánh hơn ). Sau đó dùng màng bọc thức phẩm bọc kín và ủ khoảng 45 phút.

Bước 3 : Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tựa bánh dầy. Sau đó đem chúng hấp khoảng 15 phút, bắc ra để nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 4 : Bỏ đậu đỏ và 1000 ml,100 gr đường kính, 4 gr muối trắng nước vào nồi áp suất và tiến hành hầm trong khoảng 1 tiếng. Đậu chín bắc xuống để nguội và để vào ngăn mát.

Bước 5 : Bỏ chè đậu đỏ và viên bánh dầy vào bát và thưởng thức.

3. Cách làm chè đậu đỏ đường phèn


Nguyên liệu
Đậu đỏ : 350 gr
Bột báng : 120 gr
Sữa tươi không đường
Mật ong tươi
Đường phèn trắng
Cách làm


Bước 1 : Đậu đỏ đem rửa sạch, bỏ những hạt thối bỏ vào nồi và thêm nước hầm trong khoảng 2 tiếng ( Nếu có nồi áp suất thì thời gian hầm sẽ rút ngắn hơn ). Khi đậu nhừ, mở nắp cho đường phèn vào đun khoảng 10 phút nữa cho đường tan hết rồi để nguội.

Bước 2 : Bột báng bạn đun lửa nhỏ với một chút nước sôi trong khoảng 10 -15 phút sau đó vớt ra ngoài ngâm ngay với nước lạnh

Bước 3 : Tiếp tục sử dụng một nồi nước sôi khác đổ phần bột báng vừa ngâm với nước lạnh rồi đun thêm khoảng 6-8 phút nữa là được. Bắc nồi xuống ử thêm khoảng 10 phút

Bước 4 : Múc chè đậu đỏ, sữa không đường, bột báng, đá bào và một chút mật ong để ăn luôn, hoặc có thể để vào tủ lạnh để dùng dần.

 

Tạo chủ đề mới

nguyen van anh tai
anhtai
2 bài | 229 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn