Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Bò hầm đậu trắng ngon giòn đúng điệu

16.10.2019, 10:06 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 7,538
Tag: bò hầm đậu trắng, thịt bò hầm, cách làm thịt bò hầm đậu tương
Bò hầm đậu trắng hay còn gọi là bò hầm với đậu tương là món ăn ngon bổ dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng, phù hợp với mọi lứa tuổi vì món hầm vừa mềm lại vừa giữ được độ dai giòn của thịt hầm.

Nguyên liệu:

Bo ham
500gr thịt bò (dùng bắp hoặc phần có nhiều gân,thăn...tuỳ sở thích)
5 củ khoai tây
2 quả cà chua
2 củ cà rốt
Vài cây hành hoa,rau mùi ta
1/2 củ hành tây
1 quả dừa tươi để lấy nước
1 hộp đậu trắng (loại họ đã chế biến,ninh mềm sẵn đóng hộp về chỉ việc bỏ vào nấu,nếu không mua được thì dùng hạt đậu trắng khoảng 200gr)
15ml rượu vang đỏ (nếu có,rượu vang làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món thịt bò hầm,còn không có cũng không sao cả)
Gia vị: tỏi,hành củ,gừng,tiêu,bột canh,bột nêm,tương cà chua,đường.

Cách làm

Bo ham
Thịt bò mua về rửa sạch,thái miếng vuông gần bằng bao diêm,ướp thịt bò với hai thìa cà phê bột canh,một thìa cà phê bột nêm,hai củ hành tím băm nhỏ,3 tép tỏi băm nhỏ,một miếng gừng bé băm nhỏ,một thìa cà phê hạt tiêu,một thìa cà phê đường,một thìa canh dầu ăn.Đi bao tay trộn đều,bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1h cho ngấm gia vị.

Khoai tây,cà rốt gọt vỏ,rửa sạch thái miếng vuông to vừa ăn.
Hành tây lột vỏ thái nhỏ
Cà chua rửa sạch thái nhỏ.
Dừa tươi bổ lấy nước để riêng.
Rau thơm,hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

Lấy một cái nồi,thêm chút dầu phi chút hành tỏi băm nhỏ cho thơm,đổ hết chỗ cà chua vào xào,thêm chút nước cho cà chua chín mềm.Tiếp theo đổ hết chỗ thịt bò đã ướp để ngăn mát tủ lạnh vào nồi,xào cho đến khi thịt săn lại,lúc này cho khoảng 3 thìa canh tương cà chua (loại đóng sẵn chai) để món ăn có màu đẹp và hấp dẫn hơn.

Đổ hết chỗ nước dừa tươi vào nồi thịt bò,nếu ít nước có thể cho thêm nước trắng làm sao phần nước ngập thịt bò.Đợi nước sôi hạ nhỏ lửa,nếu có bọt thì hớt bọt sau đó hạ nhỏ lửa hầm thịt.

Khi thịt bắt đầu hơi mềm,nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn,đổ hết chỗ rượu vang vào nồi thịt đảo đều.Cho khoai tây vào hầm cùng,khoai hầm được 10p thì cho nốt chỗ cà rốt và hành tây thái nhỏ vào.

Khi khoai tây,cà rốt chín mềm nhưng đừng để mềm quá lại nát thì mở hộp đậu trắng,vớt hết đậu vào nồi thịt,đảo nhẹ nhàng các nguyên liệu tránh bị nát,nồi thịt sôi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng.

Hoà tan một thìa canh bột năng với chút xíu nước ra bát,từ từ đổ vào nồi hầm thịt bò,nước sánh mịn theo ý muốn.Múc thịt ra bát,rắc chút hành hoa,rau mùi và chút hạt tiêu lên trên,ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm.


*Lưu ý:
Lưu ý với phần đậu trắng mọi người nên mua hộp đóng sẵn họ đã chế biến ninh mềm nhừ về chỉ việc cho vào nấu rất tiện và ngon, đỡ mất thời gian. Hầu hết siêu thị nào cũng bán.
Còn không mua được hộp đậu đã chế biến thì mọi người ngâm hạt đậu trắng qua đêm, hôm sau cho vào ninh nhừ trước khi cho vào nồi thịt hầm.
Món hầm này các nguyên liệu chín mềm vừa ăn không nên hầm mềm quá dẫn đến nát mất hết vị ngon.

Tạo chủ đề mới

Ngô Quỳnh Anh
quynhanh
33 bài | 609 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn