Ca thu sốt thanh trà thơm ngon hấp dẫn
23.08.2018, 10:35 AMBạn thích bài viết này?
1. Nguyên liệu cấn có cho món cá thu sốt thanh trà
- Cá thu thái lát: 400g
- Quả thanh trà: 150g
- Hành khô, tỏi, bột nghệ, hạt tiêu
- Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, muối
2. Cách làm món cá thu sốt thanh trà như sau:
- Cá thu xát muối, rửa sạch, để ráo.
- Ướp cá với bột nghệ, hạt nêm, đường, nước mắm trong vòng 5 phút cho ngấm.
- Thanh trà gọt vỏ, lấy phần thịt xay nhuyễn với 30ml nước và đường
- Hành tím và tỏi bóc vỏ sạch, băm nhuyễn, cho 1 ít vào cá ướp.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rán sơ cá.
- Sau đó cho cá và 50ml nước nóng vào, nêm muối, đường, hạt nêm, nước mắm, kho khoảng 5 phút với lửa nhỏ.
- Cuối cùng cho nước thanh trà vào nồi, nấu riu riu đến khi nước sệt lại, rắc hạt tiêu.
- Xếp ra đĩa đẹp mắt, ăn nóng với cơm.
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có món cá thu sốt thanh trà ngon cơm rồi.
Nguồn: Tàng kiếm sơn trang
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem