Hướng dẫn làm bánh rán Doraemon - Dorayaki ngon và hấp dẫn.
21.08.2018, 11:06 AMBạn thích bài viết này?
Hẳn ai cũng đã từng một thời bị cuốn hút bởi bộ truyện tranh Doraemon. Và hẳn cũng không ai là gì món bánh rán khoái khẩu của chú mèo máy dễ thương này. Bánh rán Đôrêmon có tên là Dorayaki, là một thứ bánh cổ truyền Nhật Bản. Nó có hình dáng giống như bánh bao dẹp, có nhân từ đậu đỏ, vỏ phết mật ong, và được nướng lên. Hôm nay, Tàng kiếm sơn trang sẽ hướng dẫn các bạn làm món bánh rán dorayaki ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu cho bánh Dorayaki:
Phần vỏ bánh:
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 100gr
- Bột bắp (Ngô): 50gr
- ½ muỗng cà phê bột nở
- 1 muỗng canh mật ong
- Đường trắng: 80gr
- Nước lọc: 60ml
- ½ muỗng cà phê vani
- ½ muỗng cà phê muối
Phần nhân bánh:
- ½ bát con đậu đỏ (khoảng 200g)
- Đường trắng 60gr
- ½ muỗng cà phê muối
Cách làm bánh rán Doremon
Làm nhân đậu đỏ:
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước cho nở khoảng 5-6 giờ. Sau đó rửa sạch lại lần nữa, cho vào nồi đổ nước xâm xấp mặt đỗ, nấu cho đỗ chín mềm.
- Cho đậu đỏ đã chín mềm vào máy xay, thêm chút nước luộc đỗ vào xay cho đến khi đỗ nhuyễn mịn là được.
- Cuối cùng cho hỗn hợp bột đậu đỏ ra một chiếc nồi, thêm đường và 1 chút xíu muối trộn đều. Đun hỗn hợp cho đến khi hơi nước bay còn lại hỗn hợp đậu đỏ sánh mịn. Tắt bếp, đợi hỗn hợp nhân nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bỏ vào tủ lạnh dùng dần.
Cách làm vỏ bánh rán Dorayaki:
- Đầu tiên trộn đều muối, bột mì, bột bắp với nhau. Lọc hỗn hợp bột để thu được hỗn hợp bột mịn. Bột nở cho vào nước ấm cho đến khi bột nổi bọt.
- Đập trứng vào bát to, thêm đường và đánh đều trứng lên. Cho từ từ mật ong cùng dầu ăn vào hỗn hợp trứng và đánh đều lên để tạo một hỗn hợp đồng nhất.
- Cuối cùng cho hỗn hợp bột đã rây mịn cùng 1 chút xíu muối và bột nở vào hỗn hợp trứng, trộn đều lên. Nếu hỗn hợp quá khô, bạn thêm chút nước để đánh đều lên sao cho thu được hỗn hợp bột sánh mịn như hình. Thêm vani cho hỗn hợp bôt, bọc nilong kín hỗn hợp bột và để bột nghỉ 30 phút.
- Sử dụng chảo chống dính, thêm 1 chút dầu và đun nóng dầu, bật nhỏ lửa, cho 1 muỗng canh bột vào chảo tạo thành hình tròn đều.
- Lật mặt bánh cho bánh chín đều 2 mặt, tiếp tục làm cho đến khi hết bột.
- Phết mật ong cùng hỗn hợp nhân đậu đỏ vào mặt bánh và kẹp 2 chiếc bánh lại với nhau, miết viền bánh cho chúng ép sát vào nhau. Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc bánh rán Doremon rồi đấy.
Chúc bạn ấu ăn vui vẻ với cách làm bánh Dorayaki ^^!
Nguồn: Tàng kiếm sơn trang
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,309 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,026 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,808 lượt xem