Cách làm món cánh gà chiên nước mắm
14.08.2018, 11:16 AMBạn thích bài viết này?
Gà mà gáy sáng là con gà cha
Gà mà không gáy là con gà chiên
Đi lang thang trong sân bắt con gà chiên cánh gà
Mua hai lon tiger nhắm tiêu hành, nhắm tiêu hành.
Vị mặn thơm của nước mắm, quyện với tỏi băm và bám đều vào miếng cánh gà khiến cho bất cứ ai khi nhìn thấy món ăn này cũng khó có thể cầm lòng.
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm:
Cánh gà mua về rửa sạch để ráo nước.
Làm nước mắm chua ngọt (mặn mặn, ngọt ngọt là được: tỏi, chanh, ớt, đường, nước và chút bột ngọt) để trong tô lớn cho dễ nhúng cánh gà.
Chuẩn bị 1 nồi chiên (nếu ko có thì chiên bằng chảo cũng được nhưng chiên hơi lâu và ko ngon bằng).
Đổ dầu vô nồi hoặc chảo bắc lên bếp cho thật nóng dầu, bỏ cánh gà đã ráo nước vào chiên giòn, khi thịt chín và giòn thì lấy ra nhúng vào nước mắm đã làm, cho thấm đều rồi lấy ra liền...
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm giòn rụm thơm ngon rồi. Rất đơn giản đúng không nào. Món này trẻ em thích mê, mà các ông bố cũng có thể dùng để lai rai với vài lon bia thì cũng tuyệt vời ông mặt trời.
Nguồn: Tàng kiếm sơn trang
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,542 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem