Cách làm món tôm hấp dừa
11.08.2018, 09:16 AMBạn thích bài viết này?
Nhưng hôm nay, mình xin chia sẽ với các bạn cách chế biến tôm cực kỳ hấp dẫn, đó là tôm hấp dừa.
Nguyên liệu:
- Tôm 500gram (mua loại 100 gram được 4-5 con).
- 1 trái dừa xiêm nhỏ
- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí.
Cách làm món tôm hấp dừa:
Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Đầu tiên, các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Các bạn lưu ý là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.
Bước 3: Tiếp đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi, rồi nêm muối, bột nêm, cho nước vừa ăn. Sau đó cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Đến khi thấy vỏ tôm đỏ, ta tắt bếp rồi vớt ra.
Bước 4: Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi nãy, đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé. Còn rau thì các bạn xếp trang trí như trong hình là đẹp lung linh nhé.
Tôm hấp dừa
Lien Dinh Dinh
Nguồn: Tàng kiếm sơn trang
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,309 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,026 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,806 lượt xem