Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Quy trình chế biến món thịt trâu gác bếp, thịt hun khói, thịt xông khói

03.09.2018, 01:18 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 3,634
Tag: thịt trâu gác bếp
Quy trình chế biến món thịt trâu gác bếp, thịt hun khói, thịt xông khói

Quy trình chế biến món thịt trâu gác bếp, thịt hun khói, thịt xông khói

Nguyên liệu Làm thit trau gac bep

– Thịt trâu tươi vừa mớ mổ ra là phải xẻ thị và làm luôn ( không nên mua thịt ở chợ để làm sẽ không ngon , thịt ngon nhất là phải lấy ngay từ lúc mới mổ ra nhé )

– Gia vị: Muối hạt, mì chính, hạt mắc khén, ớt khô, tỏi. gừng tươi , rượu , lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn

Cách làm thịt trâu hun khói

– Thịt trâu được lọc sạch hết màng mỡ và gân. Sau đó thái dọc thớ mỏng khoảng 2cm dài từ 10 đến 15cm

– Ướp thịt cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, gừng , 1 chút rượu ,  tỏi và ớt khô trong vòng từ 15-30 phút.

– Sau đó dùng que xiên thịt lại rồi gác lên bếp hun khói. ( lưu ý khi xiên và treo không đk treo quá sát nhau sẽ làm miếng thịt không ngon thậm trí là hỏng thịt nếu không đủ nhiên )

– Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt.

– Thịt sau khi xiên được cố định vào giá chắc chắm và treo cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.

– Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp.

– Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.

Thịt trâu gác bếp  được treo chắc chắn trước khi hun khói

>> Nguồn: https://muabandacsan.net/san-pham/trau-gac-bep-sapa

Tạo chủ đề mới

Mua bán Đặc Sản
muabandacsan
2 bài | 563 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn