Quy trình chế biến món thịt trâu gác bếp, thịt hun khói, thịt xông khói
03.09.2018, 01:18 PMBạn thích bài viết này?
Quy trình chế biến món thịt trâu gác bếp, thịt hun khói, thịt xông khói
Nguyên liệu Làm thit trau gac bep
– Thịt trâu tươi vừa mớ mổ ra là phải xẻ thị và làm luôn ( không nên mua thịt ở chợ để làm sẽ không ngon , thịt ngon nhất là phải lấy ngay từ lúc mới mổ ra nhé )
– Gia vị: Muối hạt, mì chính, hạt mắc khén, ớt khô, tỏi. gừng tươi , rượu , lượng gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình bạn
Cách làm thịt trâu hun khói
– Thịt trâu được lọc sạch hết màng mỡ và gân. Sau đó thái dọc thớ mỏng khoảng 2cm dài từ 10 đến 15cm
– Ướp thịt cùng muối, mì chính, hạt mắc khén, gừng , 1 chút rượu , tỏi và ớt khô trong vòng từ 15-30 phút.
– Sau đó dùng que xiên thịt lại rồi gác lên bếp hun khói. ( lưu ý khi xiên và treo không đk treo quá sát nhau sẽ làm miếng thịt không ngon thậm trí là hỏng thịt nếu không đủ nhiên )
– Để thịt có vị thơm ngon nên dùng củi bàng tang, bã mía và vỏ quýt hun. Khi đốt củi có than rồi mới bắt đầu treo thịt lên trên để tranh khói bẩn trong quá trình mình đốt lửa bám vào thịt.
– Thịt sau khi xiên được cố định vào giá chắc chắm và treo cách than khoảng 1m để tránh bị khô nhanh và dính bụi bẩn.
– Hun liên tục 12 đến 15 giờ khi thịt có màu đỏ đẹp và dậy mùi đặc trưng của thịt gác bếp.
– Sau đó, mang thịt đi hấp chín. Khi thịt chín, mang thịt lên gác bếp hun tiếp cho tới khi thịt khô như ý.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem